10/12/2016
 
 
 
Về phía đơn vị tổ chức có bà Nguyễn Thị Thanh Hưng – Giám đốc Sở LĐTB&XH thành phố, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội LHPN thành phố, bà Vũ Phương Ly – Chuyên gia Chương trình, UN Women, đại diện Cocacola Việt Nam. Lễ mittinh đã huy động gần 400 đại biểu là lãnh đạo Thành ủy, UBND, UBMTTQVN thành phố, các sở ban ngành, đoàn thể thành phố; đại diện lãnh đạo UBND, Hội LHPN các quận/huyện, xã/phường và các gia đình hội viên, phụ nữ trên địa bàn thành phố, thành viên các CLB “Nam giới tiên phong phòng chống bạo lực phụ nữ và trẻ em gái”. Đặc biệt, tại lễ mittinh, có sự tham dự của ca sỹ Hoàng Bách – Đại diện hình ảnh cho phong trào “HeForShe - Vì những người phụ nữ quanh ta” tại Việt Nam.
 
Lễ mittinh hưởng ứng nhằm huy động sự quan tâm và tham gia phối hợp của các ban ngành, các tổ chức, cá nhân và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; thông qua các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng xã hội về chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái hướng đến thực hiện có hiệu quả mục tiêu vì sự bình đẳng và phát triển của phụ nữ. Qua đó, mong muốn truyền tải rộng rãi thông điệp:“Nam giới hãy trở thành người tiên phong trong phòng ngừa và chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình và cộng đồng.
 
 
Phát biểu tại lễ mittinh, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng chia sẻ: “Sẽ không có bình đẳng giới nếu không có sự chia sẻ trách nhiệm của nam giới trong công việc gia đình và chấm dứt bạo hành đối với phụ nữ, trẻ em gái” và kêu gọi tất cả mọi người hãy cùng hành động, cùng chung tay xây dựng một xã hội không còn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.
 
Bà Vũ Phương Ly – Chuyên gia Chương trình UN Women nhấn mạnh:“Nhiều người thường cho rằng bình đẳng giới hay bạo lực về giới là “vấn đề của phụ nữ”. Thật sự đấy cũng là vấn đề của nam giới. Nam giới là người chịu trách nhiệm chính trong các vụ việc bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái và phải là nhân tố quan trọng để giải quyết vấn đề này” và “Chúng ta hãy lên tiếng để thể hiện sự ủng hộ và đồng cảm của chúng ta đối với nạn nhân, thay vì đổ lỗi hay chỉ trích họ. Chúng ta hãy cùng nhau đứng lên, hành động để chống lại tất cả các hình thức bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái”.
 
Đại diện cho nam giới phát biểu hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, ông Đoàn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết: “Thực hiện bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, và cần được sự đồng lòng, chung tay thực hiện bằng chính trách nhiệm và tình yêu thương của cộng đồng và xã hội”.
 
 
Ngoài ra, chương trình có sự tham dự của ca sỹ Hoàng Bách – đại diện hình ảnh phong trào “HeForShe – Vì những người phụ nữ quanh ta”. Với những chia sẻ của ca sỹ Hoàng Bách nhằm mục đích thay đổi nhận thức, vai trò và hành động của nam giới trong việc chấm dứt bạo lực đối phụ nữ và trẻ em gái.
 
Sau phần lễ, các đại biểu tham dự lễ mittinh đã tham gia diễu hành đi bộ và xe máy dọc các tuyến đường của thành phố Đà Nẵng nhằm kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là nam giới nâng cao nhân thức về bình đẳng giới, đồng thời có những tiếng nói, hành động kịp thời trong việc phòng ngừa và chấm dứt chấm dứt nạn bạo lực, quấy rối tình dục phụ nữ và trẻ em gái tại các khu vực công cộng. Một cộng đồng an toàn cho phụ nữ, chắc chắn sẽ an toàn cho cả nam giới. Một xã hội bình đẳng sẽ tạo điều kiện cho cả hai giới phát huy hết các khả năng của mình để cống hiến cho sự phát triển chung của xã hội.

Theo phunudanang

 

Trực tuyến: 31
Tổng: 12190546

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang