28/11/2016
 
 
 
Tham dự có bà Bà Kathy Taylor - Giám đốc chương trình P4P, Ông Trần Văn Sơn – Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư, Phó Trưởng Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ thành phố Đà Nẵng, bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, các chị Thường trực, Thường vụ Hội và các thành viên thuộc CLB “Nam giới tiên phong trong phòng, chống bạo lực với phụ nữ” phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu và xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang.
 
Theo thống kê, tình hình bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái ở Việt Nam là điều rất phổ biến, khi có 58% phụ nữ đã từng kết hôn trải qua một hình thức bạo lực, 54% phụ nữ bị bạo lực về tinh thần, 32% bị bạo lực về thể chất, trong đó có 10% phụ nữ bị bạo lực tình dục...Chính vì vậy dự án “Nam giới tiên phong trong phòng chống bạo lực phụ nữ, trẻ em gái” do UN WOMEN tài trợ thực hiện thí điểm ở xã Hòa Phong (Hòa Vang) và P. Hòa Cường Bắc (Q. Hải Châu) đã tác động đến nhận thức của không ít nam giới ở Đà Nẵng.
 
 
Thông qua dự án, 04 câu lạc bộ (CLB) “Nam giới tiên phong trong phòng ngừa bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái” được thành lập và sinh hoạt thường kỳ 1 lần hoặc 2 lần/tháng, tham gia lập kế hoạch và thực hiện các dự án sáng kiến nhỏ; tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề về phòng ngừa bạo lực với phụ nữ trẻ em gái tại các khu dân cư với chủ đề xoay quanh việc xây dựng các mối quan hệ tôn trọng và bình đẳng với phụ nữ như: thay đổi chuẩn mực giới, giao tiếp khi nóng giận, cam kết thay đổi bản thân, tạo thay đổi và vận động cho phòng ngừa bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái…Mô hình này mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc giúp thay đổi kiến thức, hành vi thái độ của các thành viên CLB, gia đình cũng như cộng đồng và trong thời gian đến, Hội LHPN thành phố tiếp tục duy trì, nhân rộng mô hình đến các địa phương khác trên địa bàn thành phố.
 
Được biết, dự án này được triển khai tại 6 nước: Bangladesh, Campuchia, Trung Quốc, Indonesia, Papua New Guinea và Việt Nam. Cơ quan thực hiện dự án tại Việt Nam là Hội LHPN thành phố Đà Nẵng.

Theo phunudanang

 

Trực tuyến: 39
Tổng: 12190668

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang