28/10/2016

 

 Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng (P) tặng hoa chúc mừng Đại hội

 

Đánh giá về kết quả hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ qua, bà Nguyễn Thị Vân Lan - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố (Hội) cho biết, 6 năm qua (2010-2016), trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, các cấp Hội đã không ngừng nỗ lực và hoàn thành các mục tiêu của Đại hội nhiệm kỳ II đã đề ra với tổng các nguồn lực đã huy động đạt gần 460 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ, nỗ lực lớn nhất của Hội là xây dựng và đưa Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng đi vào hoạt động. Kỳ tích đó không thể không kể đến công lao to lớn của cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh – người sáng lập và cũng là Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố. Đây cũng là mô hình đầu tiên trong cả nước thực hiện mục tiêu nhân đạo miễn giảm viện phí cho bệnh nhân ung thư nghèo (sau khi BHYT thanh toán), có bếp từ thiện và nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân. Theo đó, qua 31 tháng hoạt động (tính đến tháng 8-2015), Bệnh viện đã tổ chức khám, chữa bệnh cho hơn 68.000 lượt bệnh nhân ung thư, trong đó gần 20.000 lượt điều trị nội trú. Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, sau được đổi tên thành Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, là bệnh viện chuyên khoa ung thư tầm cỡ của khu vực miền Trung.

 

Bên cạnh đó, Bệnh viện Phụ nữ cũng là điểm nhấn đáng chú ý kể từ khi Hội được thành lập, góp phần tích cực chăm sóc sức khỏe nhân dân với gần 196.000 lượt phụ nữ được khám chữa bệnh, trong đó hơn 9.600 lượt bệnh nhân nghèo đã được Hội miễn giảm viện phí với số tiền hơn 5,7 tỷ đồng.

 

Chương trình chữa tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo là chương trình mang ý nghĩa nhân đạo, nhân văn sâu sắc và đã thực sự trở thành thương hiệu của Hội với hơn 97.000 em từ 0-20 tuổi đã được tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh, qua đó đã phát hiện 1.016 em có dấu hiệu bị bệnh tim bẩm sinh. Đến nay, đã có 458 em được hỗ trợ phẫu thuật tim với số tiền hơn 21,4 tỷ đồng. Cùng với đó, chương trình hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh tại cộng đồng cũng đã hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp sức cho phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh vươn lên trong cuộc sống.

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng biểu dương những kết quả Hội đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, qua đó đã góp phần tích cực thực hiện các mục tiêu an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Phó Chủ tịch cũng bày tỏ vinh dự khi nhận lời làm Chủ tịch danh dự của Hội, và coi đây là trách nhiệm to lớn. Trong thời gian đến, ông đề nghị lãnh đạo Hội tiếp tục phát huy những thành quả tích cực đã trở thành điểm sáng, “thương hiệu” của Hội, được cả nước biết đến, đó là thực hiện chương trình chữa bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em nghèo bất hạnh, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh tại cộng đồng, và hỗ trợ bệnh nhân nghèo chữa bệnh tại Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng. Ông cũng nhấn mạnh yêu cầu củng cố, sắp xếp và nâng cao hoạt động của Bệnh viện Phụ nữ, đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, tạo thương hiệu, thu hút bệnh nhân, coi đây là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng và có ý nghĩa sống còn với sự tồn tại và phát triển của Bệnh viện.

 

Đối với việc nuôi dạy các em tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng), Phó Chủ tịch đề nghị phải chú ý đến việc đào tạo nghề, kỹ năng sống để các em tự tin bước vào đời. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực để thực hiện các mục tiêu đặt ra trong nhiệm kỳ mới. Yêu cầu mỗi cán bộ, thành viên Hội phải nêu cao tâm sáng, không vụ lợi, vì cộng đồng, xây dựng những chương trình thiết thực hỗ trợ phụ nữ và trẻ em nghèo thành phố, đem lại những thay đổi tích cực đối với những mảnh đời bất hạnh này.

 

Cũng tại Đại hội, 24 thành viên của Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới đã ra mắt và đã bầu ông Huỳnh Văn Hoa, nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy khối CCQ thành phố làm Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2016-2021. 

 

Theo CTTDT TP

 

 

 

 

Trực tuyến: 47
Tổng: 11255732

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này