14/04/2023

 Ngày 12/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Luật gia thành phố và các ngành tư pháp tổ chức Hội nghị ký kết các Chương trình phối hợp giai đoạn mới 2023 – 2026 nhằm xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn – không bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Hội nghị đã tổng kết các Chương trình phối hợp của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng theo Đề án “Xây dựng thành phố an toàn – không bạo lực với phụ nữ và trẻ em giai đoạn 2015 – 2021, tầm nhìn đến năm 2035”. Đồng thời, tiếp tục triển khai các Chương trình phối hợp giai đoạn mới 2023 – 2026. Theo đó, Hội Luật gia thành phố và Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã thống nhất xây dựng và ký kết thực hiện Chương trình phối hợp giai đoạn 2023 – 2026 với các nội dung: Công tác xây dựng chính sách pháp luật; Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở; Công tác giám sát việc thi hành pháp luật, tư vấn pháp luật và hỗ trợ pháp lý; Công tác hỗ trợ phụ nữ, trẻ em bị bạo hành, xâm hại; Công tác đào tạo, nâng cao năng lực công tác chính sách – luật pháp.

Để thực hiện có hiệu quả các nội dung Chương trình phối hợp, Hội Luật gia thành phố đề ra giải pháp: tham gia góp ý, phản biện xã hội các chính sách, pháp luật liên quan đến phụ nữ và trẻ em; Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho phụ nữ và trẻ em; Thực hiện tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho phụ nữ và trẻ em; Tham gia các khóa bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực về công tác chính sách – luật pháp; Lồng ghép hiệu quả nội dung Chương trình phối hợp vào các hoạt động thường xuyên của Hội.

Dịp này, các đại biểu được tham gia Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho “Địa chỉ tin cậy” trong công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố.

Thủy Tiên

 

Trực tuyến: 50
Tổng: 12292095

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang