20/10/2022

 Nhân dịp chào mừng 92 năm Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, chiều 18-10, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình Gặp mặt Chi hội trưởng Phụ nữ; Phát động Phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”.

Tham dự chương trình có Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân; Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Trung; cùng hơn 1.000 Chi hội trưởng Phụ nữ tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố nhân dịp chào mừng 92 năm Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Phát biểu tại chương trình gặp mặt, Chủ tịch Lê Trung Chinh nhìn nhận, trong những năm qua, cùng với sự phát triển của thành phố, phong trào của phụ nữ Đà Nẵng luôn giữ vững và không ngừng phát triển; Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố ngày càng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và sự nghiệp bình đẳng giới. Lãnh đạo thành phố đánh giá cao cách làm sáng tạo của các cấp Hội phụ nữ thành phố trong việc đề ra nhiều giải pháp để mở rộng tính liên hiệp, thu hút, vận động các tầng lớp phụ nữ với rất nhiều phong trào cụ thể, thiết thực, để lại dấu ấn tốt đẹp, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần cùng thành phố thực hiện hiệu quả các chủ trương về an sinh xã hội.

“Thay mặt Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ thành phố, tôi xin nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương những thành tích và sự đóng góp to lớn của các tầng lớp phụ nữ vào sự phát triển chung của thành phố. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến các chị em phụ nữ ở cơ sở với những nỗ lực và hy sinh không mệt mỏi; xin được biểu dương hơn 1.000 Chi hội trưởng, đại diện cho 1.200 Chi hội Phụ nữ toàn thành phố, trong đó có những Chi hội trưởng đã có thời gian công tác cống hiến cho phong trào phụ nữ từ 20 năm trở lên”, Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh phát biểu tại chương trình

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của Hội, của các thế hệ phụ nữ Việt Nam, tiếp nối những thành công Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố đã đạt được với các phong trào thi đua gắn với các chương trình thành phố “5 không”, “3 có”, “4 an”, “Đà Nẵng - Thành phố môi trường”,  Chủ tịch Lê Trung Chinh tin tưởng, các cấp hội và phụ nữ toàn thành phố sẽ thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” với các tiêu chí cụ thể, phù hợp mang bản sắc riêng của phụ nữ Đà Nẵng.

“Sự dấn thân, cống hiến, trách nhiệm của chị em phụ nữ cơ sở chính là nền móng vững chắc của các cấp Hội phụ nữ, góp phần quan trọng để xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần đưa Đà Nẵng trở thành thành phố giàu đẹp, an bình, văn minh, trở thành trung tâm kinh tế - xã hội lớn, là đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh và đáng sống như Chủ đề của Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố đã đặt ra”, Chủ tịch Lê Trung Chinh phát biểu.

Đây là dịp gặp gỡ, tôn vinh, tri ân hơn 1.000 Chi hội trưởng Phụ nữ tiêu biểu trên toàn thành phố

Theo Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hoàng Thị Thu Hương, phong trào và hoạt động của các cấp Hội phụ nữ thành phố trong thời gian qua luôn sôi nổi, hiệu quả và nhận được sự ủng hộ của đông đảo hội viên, các tầng lớp nhân dân là nhờ sự quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, cùng sự đóng góp tích cực, trách nhiệm từ các cán bộ, hội viên phụ nữ, đặc biệt là đội ngũ Chi hội trưởng Phụ nữ.

Trong đó, có những Chi hội trưởng đã đồng hành, cống hiến cho phong trào phụ nữ với thâm niên từ 25 năm, 30 năm, thậm chí có chị đã dành trọn vẹn tuổi xuân của mình cho công tác Hội, cho phong trào phụ nữ với 40 năm công tác. “Chương tình hôm nay là dịp để gặp gỡ, tôn vinh, tri ân các chị em Chi hội trưởng Phụ nữ, với mong muốn dù trong bối cảnh nào, các chị vẫn là mắt xích không thể thiếu, là cầu nối quan trọng giữa tổ chức Hội với hội viên, phụ nữ. Mong các chị luôn giữ trọn niềm tin với tổ chức Hội, tiếp tục gắn bó, cống hiến và lan tỏa yêu thương đến hội viên, phụ nữ, đến các chị hội viên nòng cốt khác để bồi đắp nguồn kế cận trong tương lai”, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố chia sẻ.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa và quà tri ân 28 Chi hội trưởng Phụ nữ có thời gian công tác từ 25 năm trở lên

Phát động phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hoàng Thị Thu Hương đề nghị mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ nỗ lực thực hiện các nội dung và tiêu chí thi đua: có tri thức, đạo đức, sức khỏe và có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, đất nước. Tập trung các giải pháp tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của thành phố, của Hội; nâng cao nhận thức chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, trách nhiệm công dân, khắc phục biểu hiện an phận, suy thoái đạo đức, lối sống của một bộ phận phụ nữ.

Khuyến khích các tầng lớp phụ nữ chủ động học tập, nâng cao năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu phát triển trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Tiếp tục phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ, nhất là phụ nữ lãnh đạo, quản lý, trí thức, văn nghệ sỹ, doanh nhân, phụ nữ tài năng trên các lĩnh vực, kết nối, thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp; phát hiện bồi dưỡng tôn vinh tài năng nữ. Phát huy vai trò của phụ nữ trong giữ gìn bản sắc văn hóa, nâng cao tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc, hướng về cội nguồn, quê hương, đất nước.

Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Lê Văn Trung thừa uỷ quyền Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen cho chị Lê Thị Mỹ Hạnh, Trưởng ban Tuyên giáo, Chính sách pháp luật Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2017-2021

“Thông qua việc triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ Đà Nẵng tự tin tiến vào kỷ nguyên hội nhập cùng với khát vọng vươn lên mạnh mẽ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 22, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13, đóng góp to lớn cho quá trình xây dựng, phát triển của Đà Nẵng và phong trào phụ nữ trong giai đoạn mới”, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hoàng Thị Thu Hương phát biểu.

Trong khuôn khổ chương trình, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo”, thu hút 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ Đà Nẵng, với các mặt hàng chủ yếu là thủ công mỹ nghệ, nông sản, thực phẩm sản xuất, nuôi trồng theo hướng an toàn, các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp. Tham gia khởi nghiệp, các chị không chỉ làm giàu cho gia đình, mà còn tạo việc làm cho nhiều phụ nữ yếu thế vươn lên trong cuộc sống.

Theo danang.gov.vn


 

Trực tuyến: 44
Tổng: 12180407

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang