09/05/2022

 Với chủ đề “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, tối 06/5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và khai mạc Phiên chợ Công nhân năm 2022. Đến dự có đồng chí Lê Văn Trung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Ngô Thị Kim Yến, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể.

   
     Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Duy Minh, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ thành phố cho biết, trong Tháng Công nhân năm nay LĐLĐ thành phố đã chỉ đạo Công đoàn các cấp tập trung tuyên truyền trong đoàn viên, người lao động về truyền thống, tinh thần bất diệt của Ngày Quốc tế Lao động 1-5 gắn với tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, người lao động về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
     Cùng với đó, chỉ đạo các cấp Công đoàn tiến hành sơ kết Chương trình “Một triệu sáng kiến – Nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động (từ 1/9/2021 – 31/5/2022) nhằm tôn vinh, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước.
     Đồng thời, tổ chức Diễn đàn “Công nhân vì doanh nghiệp – Doanh nghiệp vì công nhân” để CNVCLĐ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình; vận động đoàn viên, người lao động cùng đồng hành, chia sẻ những khó khăn của đơn vị, doanh nghiệp do suy thoái kinh tế và ảnh hưởng dịch Covid-19; tổ chức hoạt động “Cảm ơn người lao động” đã gắn bó, đồng hành cùng doanh nghiệp, đơn vị trong thời gian qua…
     Tại Lễ phát động, LĐLĐ thành phố trao 44  “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với tổng kinh phí 1,450 tỷ đồng; trao cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 05 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021.
     Ngay sau Lễ phát động, Phiên chợ công nhân năm 2022 chính thức khai mạc. Phiên chợ thu hút 25 đơn vị đối tác tham gia, với 41 gian hàng, bán các mặt hàng như: áo quần, thực phẩm, nhu yếu phẩm, các vật dụng, trang thiết bị điện tử…. Các gian hàng sẽ bán hàng giá ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên, công nhân lao động từ 5% - 50%. Ngoài ra, tại phiên chợ sẽ có chương trình trợ giá ưu đãi, mua hàng tặng thêm hàng, quay số trúng thưởng; thay nhớt, bảo dưỡng xe miễn phí; tư vấn, khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí… cho đoàn viên, người lao động. Phiên chợ sẽ diễn ra đến hết ngày 8/5/2022.
     Dịp này, có 6.000 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng được LĐLĐ thành phố trao cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 với tổng kinh phí 3 tỷ đồng. Được biết, các suất quà này được trao tặng dưới hình thức phiếu mua hàng miễn phí (tổng cộng 30.000 phiếu mua hàng, mỗi phiếu mua hàng miễn phí trị giá 100.000 đồng/01 phiếu), sử dụng tại các Phiên chợ Công nhân năm 2022.
Theo congdoandanang.org.vn

 

Trực tuyến: 23
Tổng: 12198621

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang