24/10/2017

 Gửi gắm tình cảm vào những lời phát biểu đến các đồng chí lão thành cách mạng thuộc Đặc Khu ủy Quảng Đà, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định lòng biết ơn sâu sắc của mọi thế hệ đến các đồng chí đã hy sinh, chiến đấu anh dũng trong sự nghiệp vẻ vang của dân tộc, tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đặc Khu ủy Quảng Đà (10/1967 - 10/2017), sáng nay (21/10).

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đặc Khu ủy Quảng Đà (10/1967 - 10/2017).

Bản hùng ca bất diệt

Đây là dịp để Đảng bộ và nhân dân tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng ghi nhận công lao to lớn của các thế hệ cha anh từng sống, chiến đấu và hy sinh trên mảnh đất Quảng Đà.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã nhắc lại những chiến công hiển hách, những bài học kinh nghiệm phải trả bằng xương máu của quân và dân Đặc Khu ủy Quảng Đà. Đó là một bản hùng ca bất diệt mà vai trò của Đặc Khu ủy Quảng Đà được thể hiện rõ nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, giải phóng thành phố Đà Nẵng. Bí thư Thành ủy khẳng định: “Việc thành lập Đặc Khu ủy Quảng Đà là thắng lợi của công tác xây dựng Đảng, tổ chức bộ máy phù hợp với bối cảnh tình hình cụ thể, tạo thành sức mạnh tổng hợp, tất cả vì phong trào Cách mạng địa phương. Đây chính là thời kỳ gian khổ nhất, ác liệt nhất, hy sinh lớn nhất và cũng là thời kỳ rèn luyện trưởng thành, với nhiều chiến công vang dội”.

Hoan nghênh và đánh giá cao Tỉnh ủy Quảng Nam, Thành ủy Đà Nẵng đã nhận thức rất sớm, cùng nhau phối hợp để xây dựng Khu di tích lịch sử Đặc Khu ủy Quảng Đà tại Hòn Tàu (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), là nơi ghi dấu ấn hoạt động của Đặc Khu ủy Quảng Đà. “Đặc biệt, hai địa phương đã tổ chức cuộc gặp mặt hết sức đông đủ các đồng chí qua các thời kỳ ngày hôm nay. Chúng ta làm điều này, trước hết là ôn lại truyền thống oai hùng của đất nước, của Đăc Khu ủy Quảng Đà, 50 năm, một thời kỳ oanh liệt. Làm được điều này, tôi xin muốn nói lại rằng, việc xây dựng và có mặt đông đủ các đồng chí ngồi đây, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của mọi thế hệ đến các đồng chí đã chiến đấu, hy sinh trong sự nghiệp vẻ vang của dân tộc, để nói lên lịch sử mà Đảng đã lãnh đạo đất nước và nhân dân đấu tranh giành độc lập”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.
 

Đồng chí Trần Thận, nguyên Bí thư Đặc Khu ủy Quảng Đà phát biểu tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đặc Khu ủy Quảng Đà.


Đây còn là dịp để các đồng chí lãnh đạo hai địa phương rút ra những bài học kinh nghiệm, sâu sắc, xương máu của Đặc Khu ủy Quảng Đà: “Vẫn còn nóng hổi trong tinh thần cách mạng mới của Đảng ta; đó là sự vận dụng sáng tạo của Đảng ta đối với một địa bàn chiến lược quan trọng ở khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ), để sát dân, sát cơ sở, lãnh đạo cụ thể hơn. Đây là một mục tiêu đúng”, Thủ tướng nói.

Liên hệ đến những chủ trương đúng đắn của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định việc chia tách Quảng Nam - Đà Nẵng là một chủ trương đúng đắn để cả hai địa phương phát triển.  

Thở cùng nhịp đập để phát triển

Phát huy truyền thống đoàn kết, sự linh hoạt, sáng tạo, cũng như vị trí chiến lược của vùng đất Quảng Nam và Đà Nẵng, kế tục truyền thống yêu nước, dám nghĩ, dám làm của Đặc Khu ủy Quảng Đà, tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng đã không ngừng phấn đấu, đổi mới và phát triển.

Khẳng định mối quan hệ truyền thống giữa hai địa phương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Lễ kỷ niệm là dịp để hai địa phương nhớ lại những tình nghĩa, quan hệ truyền thống quý báu với nhau: “Chúng ta có thể nói, chúng ta chia tách mà lòng chúng ta không chia, chúng ta cùng một nền văn hóa, cùng nhịp đập của trái tim, và đặc biệt trong thời gian gần đây, chúng ta đã phối hợp công tác cùng xử lý vấn đề đặt ra, cùng sử dụng hạ tầng chung, cùng sử dụng những thành quả trong kinh tế, chia sẻ cùng phát triển trên nhiều lĩnh vực: công nghiệp, du lịch, giải quyết việc làm của người dân… Tất cả những điều đó rất đáng quý, trong quá khứ, hiện tại và sắp tới đây trong chiến lược phát triển của hai địa phương”. Thủ tướng mong muốn, thời gian tới, lãnh đạo hai địa phương tiếp tục phối hợp tốt hơn để cùng nhau đi lên.
 

Đông đủ các đồng chí lão thành cách mạng thuộc Đặc Khu ủy Quảng Đà về dự Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Đặc Khu ủy Quảng Đà.


Vui mừng thông báo tại Lễ kỷ niệm việc lần đầu tiên sau nhiều năm, Việt Nam hoàn thành toàn diện vượt mức 13 chỉ tiêu mà BCH Trung ương, Quốc hội giao cho Chính phủ điều hành, Thủ tướng khẳng định, những kết quả đó cho thấy đất nước đã có sự phát triển nhất định. Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng nghiêm túc nhìn nhận: “đâu đó vùng sâu, vùng xa, vùng chiến khu…còn đói nghèo”. Vì thế, Thủ tướng khẳng định, đội ngũ cán bộ đương chức, đặc biệt Chính phủ, Trung ương Đảng, chính quyền các cấp sẽ làm tốt hơn trong việc đem đến cho người dân cuộc sống bình yên, nhất là với những người dân vùng xa, vùng sâu; “tập trung sức hơn nữa đưa cuộc cách mạng mà chúng ta hy sinh xương máu, trong đó, có Đặc Khu ủy Quảng Đà, làm sao cho người dân có cuộc sống no ấm hơn, đói nghèo giảm hơn, chống tham nhũng lãng phí phải mạnh mẽ hơn nữa ở mọi cấp mọi ngành”, Thủ tướng nói.
 

Theo dangbodanang

 

Trực tuyến: 42
Tổng: 12062442

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang