09/01/2015
 
Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên được mở đầu bằng lễ khai mạc Ngày hội các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm sinh viên các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố năm 2015. 15 CLB, Đội, nhóm tiêu của của các trường với hơn 800 sinh viên đã sôi nổi tham gia các nội dung hoạt động của ngày hội như: trang trí gian hàng, triển lãm hình ảnh, thuyết trình về hoạt động của Đoàn, Hội và mô hình của các CLB, đội, nhóm tiêu biểu tại các trường; thi thiết kế và trình diễn thời trang về môi trường; thi khiêu vũ tập thể; thi nhảy dân vũ, flashmod và nhiều phần chơi kỷ lục vui thú vị khác.


Tiết mục dân vũ tham gia Ngày hội CLB, đội, nhóm sinh viên
 
Thực tế công tác Hội và phong trào sinh viên thành phố đã cho thấy rằng mô hình CLB, Đội, nhóm sinh viên trong các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố đã và đang phát triển nhanh về số lượng, và quy mô, chất lượng và nội dung hoạt động của các CLB, Đội, nhóm ngày càng sôi nổi, phong phú và thiết thực. Ngày hội là dịp để các CLB, đội, nhóm tại các trường giao lưu, học hỏi, trao đổi và nhân rộng các mô hình tiêu biểu, là dịp để sinh viên thành phố cùng nhau phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, tinh thần tình nguyện, trong sáng để tiếp nối truyền thống của các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam.


Đ/c Nguyễn Duy Minh - Phó Bí thư Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên thành phố Đà Nẵng phát biểu tại lễ mitting kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống HSS
 
Cùng ngày 8/1 Hội Sinh viên thành phố đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam, tuyên dương sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Tại chương trình Lễ Kỷ niệm, Hội Sinh viên thành phố công nhận 274 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm học 2013 – 2014, trong đó tuyên dương 65 gương sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt tại buổi lễ; trao 100 triệu đồng tiền học bổng cho học sinh, sinh viên thành phố. 02 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương và 10 sinh viên nhận giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2015 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Dịp này, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam cũng đã trao 07 suất học bổng Nâng bước thủ khoa cho sinh viên của kỳ thi tuyển sinh Đại học, cao đẳng năm 2014, mỗi suất học bổng trị giá 10.000.000 đồng.


Tuyên dương 65 gương sinh viên 5 tốt cấp thành phố năm 2015
 
Anh Nguyễn Duy Minh, Phó Bí thư Thành Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên thành phố cho biết: Phát huy 65 truyền thống vẻ vang của các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam, trong thời gian tới, Hội Sinh viên thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác hội và phong trào sinh viên với các nội dung trọng tâm: Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo lời Bác và các cuộc vận động của Đoàn, Hội. Tạo môi trường học thuật sôi nổi để sinh viên thành phố xác định động cơ học tập đúng đắn, phát huy tinh thần tự chủ, tự nghiên cứu, tự học tập để nâng cao trình độ bản thân. Bên cạnh đó các cấp bộ Hội sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho sinh viên, tập hợp đoàn kết sinh viên để sinh viên có lối sống đẹp, lành mạnh hơn, ít tham gia vào game, tệ nạn xã hội. Đồng thời, thông qua môi trường thực tiễn sinh động của các hoạt động tình nguyện phát huy năng lực tình nguyện của sinh viên, để các bạn rèn luyện, cống hiến và trưởng thành./.
                             
 
 
 
 
 

 

 

 

Trực tuyến: 48
Tổng: 12050764

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang