24/04/2017
 
Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sẵn sàng phục vụ khách mùa cao điểm và lễ hội pháo hoa.  Trong ảnh: Du khách chơi môn dù kéo bằng ca-nô tại biển Mỹ Khê.
Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sẵn sàng phục vụ khách mùa cao điểm và lễ hội pháo hoa. Trong ảnh: Du khách chơi môn dù kéo bằng ca-nô tại biển Mỹ Khê.
 

Các hoạt động văn hóa, văn minh đô thị, văn minh du lịch từng bước được triển khai, sẵn sàng phục vụ DIFF 2017. Được biết, từ tháng 4-2017, một số chương trình thực hiện trước đây như chương trình “Vũ hội đường phố” được giao lại cho Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức, quận sẽ phối hợp thực hiện các nhiệm vụ liên quan. Còn với các hoạt động khác diễn ra trên địa bàn trong dịp DIFF, quận đang triển khai chi tiết, cụ thể; trong đó có nhiệm vụ rà soát các dịch vụ lưu trú trên toàn địa bàn.

Sơn Trà là địa phương tập trung nhiều khách sạn, nhà nghỉ. Toàn quận có gần 4 khu du lịch nghỉ dưỡng; 285 khách sạn, nhà nghỉ; phần lớn là khách sạn 3 sao và tương đương trở xuống; 250 cơ sở dịch vụ ăn uống… Lượng du khách đến Sơn Trà ngày càng tăng nên công tác quản lý khá phức tạp, nhất là những mùa cao điểm như lễ, Tết, hay các dịp có DIFF. Vì vậy, mới đây, quận đã tuyên truyền về Bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch và tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện kê khai giá, niêm yết giá dịch vụ đến các đơn vị kinh doanh hoạt động lưu trú trên địa bàn.

Trong tháng 3 vừa qua, quận Sơn Trà phối hợp kiểm tra, rà soát, tháo dỡ các pa-nô, bảng quảng cáo sai quy định, không bảo đảm mỹ quan đô thị, các biển hiệu có tiếng nước ngoài và quảng cáo rao vặt, đặc biệt các quảng cáo về đất, cho vay tiêu dùng, các số điện thoại dịch vụ… Quận đã lập biên bản 3 đơn vị vi phạm và mời các đơn vị có bảng quảng cáo hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài đến cam kết trong 7 ngày phải thay đổi, chỉnh sửa. Bà Võ Thị Phương, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin quận cho biết, nhiệm vụ này sẽ được thực hiện trong suốt năm chứ không riêng dịp pháo hoa, quan trọng là phải tuyên truyền thường xuyên để người dân thay đổi nhận thức trong các hoạt động liên quan đến du lịch. Trong tháng 4 này, sẽ kiểm tra, khảo sát trên toàn địa bàn quận để tháng 5 tập huấn, tuyên truyền, phát tài liệu liên quan đến pháp luật quảng cáo cho các hộ kinh doanh có đặt bảng hiệu, quảng cáo. Để du khách có thêm thông tin về các khu, điểm vui chơi, khách sạn, nhà hàng, mới đây, Phòng Văn hóa - Thông tin quận đã tham mưu UBND quận xây dựng sản phẩm “Sổ tay du lịch điểm đến của Sơn Trà” như cẩm nang dành cho du khách về các điểm đến hấp dẫn, ẩm thực; những dịch vụ tốt của nhà hàng, khách sạn, để du khách có thể thoải mái lựa chọn, đồng thời góp phần vào đề án “Mỗi người dân Sơn Trà là một hướng dẫn viên du lịch”.

Ngoài các hoạt động liên quan đến văn hóa, văn minh du lịch, quận Sơn Trà nghiêm cấm các hộ dân xung quanh khu vực có vị trí thuận lợi cho việc xem pháo hoa ven đường Trần Hưng Đạo, cầu Thuận Phước… sử dụng chiếu, ghế… để giữ chỗ, sau đó cho người dân và du khách thuê lại; vận động các doanh nghiệp, khách sạn, tòa nhà cao tầng dọc tuyến đường Trần Hưng Đạo và nhân dân tắt đèn, treo đèn lồng tại nhà cao tầng gần khu vực bắn pháo hoa để tạo hiệu ứng ánh sáng tối đa cho pháo hoa.

Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà Nguyễn Đắc Xứng cho hay, để bảo đảm tốt về mọi mặt liên quan đến du lịch, du khách, đặc biệt dịp cao điểm DIFF 2017, quận đã bố trí các tổ công tác để hỗ trợ du khách chống buôn bán hàng rong, chèo kéo khách, lang thang xin ăn dọc tuyến biển và các đường Hồ Nghinh, Hà Bổng, khu vực cầu Rồng, những nơi tập trung đông khách du lịch…; xây dựng môi trường du lịch thân thiện thông qua phong cách phục vụ giao tiếp lịch sự, nhiệt tình, chu đáo tại các cơ sở dịch vụ và lực lượng thi hành công vụ; phối hợp tổ chức hỗ trợ du khách tại các điểm tập trung đông du khách và đa dạng các hình thức hỗ trợ du khách… để bảo đảm một mùa lễ hội an toàn, thành công.

Theo BDN

 

Trực tuyến: 24
Tổng: 12289479

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang