24/10/2016
  

 
 
Trong đợt đề cử lần này, thành phố Đà Nẵng đã vượt qua hơn 8 điểm đến hàng đầu của châu Á như Băng Cốc, Bắc Kinh, Hongkong, Kuala Lumpur, Macau, Seoul, Thượng Hải và Singapore để đạt giải thưởng danh giá này. Danh hiệu được trao dựa trên các tiêu chí: sự hấp dẫn của tài nguyên và sản phẩm du lịch của điểm đến; khả năng cung ứng và chất lượng dịch vụ của điểm đến; các hoạt động sự kiện lễ hội mang tầm quốc tế; mức độ hài lòng của khách du lịch đối với điểm đến.
  
Việc được chọn là thành phố trao giải thưởng World Travel Awards 2016 khu vực châu Á và châu Đại Dương cũng như được vinh danh là “Điểm đến sự kiện lễ hội hàng đầu châu Á”  không chỉ tiếp tục khẳng định uy tín và đẳng cấp của thành phố Đà Nẵng mà còn ghi danh Đà Nẵng, Việt Nam vào danh mục các điểm đến hiện đại, an toàn với nhiều sự kiện mang tầm quốc tế trên bản đồ du lịch toàn cầu.
 
Ngoài giải thưởng trên, 2 đơn vị du lịch tại Đà Nẵng cũng được vinh danh tại buổi lễ trao giải, gồm: “Khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á” (Asia's Leading Retreat) đã thuộc về Naman Retreat; khu nghỉ dưỡng cao cấp InterContinental Danang Sun Peninsula được xướng tên với 3 danh hiệu danh giá là “Khu nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu châu Á” (Asia's Leading Luxury Resort), “Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam” (Vietnam's Leading Resort) và “Khu nghỉ dưỡng có spa hàng đầu Việt Nam” (Vietnam's Leading Spa Resort).
 
Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, chính quyền và nhân dân thành phố sẽ nỗ lực hết mình trong việc tạo lập một điểm đến của sự kiện và lễ hội an toàn; tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng du lịch, đảm bảo an ninh và cung ứng những dịch vụ tốt nhất để đáp ứng yêu cầu du khách; phấn đấu trở thành một thành phố du lịch năng động với nhiều sự kiện mang tầm cỡ quốc tế.
Các cuộc thi thể thao quốc tế được tổ chức ở Đà Nẵng thu hút vận động viên đến từ nhiều quốc gia
 
Theo ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Du lịch, từ năm 2008 đến nay, cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng đã đánh dấu sự trưởng thành về "sự kiện" của thành phố Đà Nẵng. Năm 2013, thành phố phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức nhiều sự kiện thể thao sôi nổi, thu hút đông đảo người dân, du khách, vận động viên (VĐV) chuyên nghiệp trong nước và quốc tế tham gia. Những sự kiện mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế lớn như Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race 2015-2016 (tháng 2-2016); Hội chợ Du lịch quốc tế về nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E (Tháng 6/2016), Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á (tháng 9/2016), Tuần lễ cấp cao APEC (2017) đã góp phần đưa Đà Nẵng ngày càng đến gần hơn với bạn bè quốc tế.
 
Theo CTTDT Tp

 

 

 

Trực tuyến: 36
Tổng: 12287173

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang