19/10/2015
 
 
 
 
Bất kỳ ai đã đến Đà Nẵng một lần, có lẽ không bao giờ quên được con sông Hàn nằm giữa lòng thành phố. Không đỏ nặng phù sa như sông Hồng, không mang dáng vẻ kinh kỳ như sông Hương, sông Hàn vừa khỏe khoắn, vừa thơ mộng tạo nên nét độc đáo, khác biệt cho thành phố thân yêu. Sông Hàn là một nhánh sông lớn từ thượng nguồn chảy xuống đổ ra biển. Sông lững lờ trôi,chảy men giữa hai bờ phố xá tấp nập. Bến bờ sông,con đường Bạch Đằng chạy dài với những hàng cây xanh ngát soi bóng xuống dòng sông. Vẻ xanh mát của cây cùng với cái hiền hòa của sông Hàn tạo nên một bức tranh thật đẹp, thanh bình, thoát ra ngoài nhịp sống tấp nập của thành phố.


Vào buổi sáng sớm, trong làn sương nắng mỏng, sông dường như không trôi, đứng lặn ngắm nhìn vẻ đẹp yên ả thanh bình của quê hương. Mặt sông phẳng lặng, chỉ có những con sóng vỗ nhẹ như đang hát khúc ca êm ái ngợi ca vẻ đẹp của thành phố. Giữa không gian yên ả, sông như một dãi lụa bạc thật đẹp. Thế nhưng, vào buổi trưa, dưới ánh nắng chói chang, mặt sông trở nên khỏe khoắn, hồng hào, lấp lánh. Sông như một chiếc gương khổng lồ soi bóng thành phố lên mình. Lòng sông sóng vỗ rì rào, hoà cùng nhịp điệu sôi động của thành phố. Chiều về, thành phố lên đèn, khoác lên sông Hàn chiếc áo rực rỡ. Ánh sáng từ các nhà cao tầng, các biển quãng cáo, các cột đèn cao áp soi xuống mặt sông, ánh lên thật lộng lẫy với nhiều mảng sắc màu. Những cây cầu bắc ngang qua sông nối nhau mọc lên như tạo thêm vẻ rực rỡ cho sông Hàn.


Từ sông Hàn giữa trung tâm thành phố, chỉ cách chừng 7km là có thể nghe thấy tiếng chim hót, tiếng mang tác, vượn hú xung quanh. Rừng già cứ thế mở ra, hoang vu và mát lạnh. Ít ai còn kịp nhớ rằng mình đang cách thành phố đông gần một triệu dân chỉ vài chục phút chạy xe, thậm chí chỉ quay đầu nhìn lại đã có thể thấy Đà Nẵng hiện ra rõ mồn một màu sơn, màu ngói của những mái nhà. Xa hơn nữa là đèo Hải Vân, ngọn đèo luôn được bao phủ bởi một biển mây vờn quanh với muôn vàn vẻ đẹp khác nhau, kỳ vĩ mà cũng muôn phần nguy hiểm. Đây là bức tường thành thiên nhiên ngăn các đợt gió mạnh từ phương bắc tràn về, tạo nên khí hậu ấm áp cho Đà Nẵng và các tỉnh phía Nam. 

Núi, sông có một vai trò đặc biệt trong lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Đà Nẵng. Cùng với nhịp sống hiện đại, sôi động, phát triển từng ngày của thành phố, sông Hàn, núi Sơn Trà như điểm tựa, là nền tảng để Đà Nẵng vươn cao, vươn xa trong tương lai.

Theo CTTĐT TP

 

Trực tuyến: 32
Tổng: 12193248

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang