15/10/2018

 Bất chấp bao khó khăn thử thách, ngư dân Đà Nẵng vẫn kiên cường vươn khơi bám biển. Những người con Đà Nẵng anh hùng kiên quyết bám ngư trường Hoàng Sa để khai thác vì đây là ngư trường truyền thống, lâu đời của Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam 14/10 (1930 - 2018), Trang tin điện tử Đảng bộ thành phố Đà Nẵng giới thiệu chùm ảnh của tác giả Lê Văn Thơm về ngư dân Đà Nẵng.

Tàu cá Đà Nẵng chuẩn bị đá cho một chuyến ra khơi. Đánh bắt cá trên biển Đông nói chung và ở ngư trường Hoàng Sa nói riêng không chỉ có ý nghĩa kinh tế mà còn góp phần quan trọng đối với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
 

 

Mỗi chiếc tàu đánh bắt xa bờ như một cột mốc sống khẳng định chủ quyềncủa Tổ quốc trên biển. Trong khi biển mẹ bị xâm lấn thì người ngư dân cũng như người chiến sĩ bám trụ giữ làng thời kháng chiến. (ảnh tư liệu)
 


Tàu anh Nguyễn Sanh trở về sau một chuyến khai thác ở Hoàng Sa. Những năm qua, anh Sanh là thành viên tích cực trong “Tổ khai thác hải sản đoàn kết, an toàn” số 1 của phường Thọ Quang (quận Sơn Trà).
 


Thuyền trưởng Phan Văn Mẫn (phường Nại Hiên Đông) trên tàu cá của anh.


Tàu cá của ngư dân Đà Nẵng trên sông Hàn. 100% lao động trên các tàu, thuyền đánh bắt cá được UBND thành phố hỗ trợ chế độ bảo hiểm thuyền viên hằng năm.

Theo dangbodanang

 

Trực tuyến: 20
Tổng: 12177435

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang