28/09/2018

 Ngày 26-9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì tiếp đoàn tàu Hải quân Hoàng gia Canada do Trung tá Blair Saltel - Chỉ huy tàu khu trục Calgary dẫn đầu. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Cục Đối ngoại (Bộ Quốc phòng); Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố. Về phía Canada có ông Robert Bissett, Đại diện lâm thời Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh và Trung tá Blair Saltel trao quà tăng lưu niệm

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh đánh giá cao chuyến thăm của đoàn tàu Hải quân Hoàng gia Canada trong bối cảnh mối quan hệ giữa Canada và Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng đã và đang có những bước phát triển nhanh chóng, sâu rộng trên nhiều lĩnh vực. Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh nhắc lại chuyến thăm của Tổng thống Canada Justin Trudeau đến Việt Nam, dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng và khẳng định Canada sẽ là một trong những đối tác lớn trong các hoạt động xúc tiến đầu tư của thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới. Phó Chủ tịch bày tỏ hy vọng thông qua các hoạt động trao đổi chuyên môn kỹ thuật, giao lưu với nhân dân địa phương của các sỹ quan, thủy thủ đoàn tàu Hải quân Hoàng gia Canada sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Canada và Việt Nam nói chung, với thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Thay mặt toàn đoàn, Trung tá Blair Saltel cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền thành phố và khẳng định mục đích chuyến thăm Đà Nẵng lần này nhằm củng cố, thiết lập mối quan hệ và nâng cao khả năng hợp tác, tác chiến quốc phòng trong thời gian tới. Đây là một trong 8 hoạt động thăm cảng của tàu Hải quân Hoàng gia Calgary đang thực hiện trong chương trình thăm cảng (OP Projection) tại châu Á - Thái Bình Dương nhằm tăng cường sự hiện diện của Hải quân Canada trong khu vực và ủng hộ các cuộc diễn tập hải quân quốc tế với các quốc gia đối tác.

Trung tá Blair Saltel hy vọng, các hoạt động trong chuyến thăm của đoàn tàu Hải quân Hoàng gia Canada gồm tàu khu trục Calgary với khoảng 230 sỹ quan, thủy thủ đoàn và tàu tiếp vận hậu cần MV Asterix sẽ góp phần kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Canada - Việt Nam và tăng cường sự gắn kết của Canada với Việt Nam. Trong thời gian thăm thành phố từ ngày 26 - 30/9, các sĩ quan và thủy thủ tàu HMCS Calgary sẽ đến thăm trẻ em nhiễm chất độc da cam, trẻ em khuyết tật Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em nghèo bất hạnh; giao lưu với trẻ em khuyết tật tại trường chuyên biệt Tương Lai; giao lưu ngôn ngữ cùng học sinh Trường THPT Phan Châu Trinh.

CÔNG TÂM (Theo danang.gov.vn)

 

Trực tuyến: 41
Tổng: 12177362

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang