18/06/2018

 Ngày 16-6, tại Đà Nẵng, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Công ty TNHH Xã hội Nối vòng tay lớn tổ chức chương trình “Gặp gỡ các doanh nghiệp vì trẻ em Việt Nam 2018” nhằm giới thiệu đến các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm về hoạt động hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của quỹ.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Doãn Mậu Diệp cho biết, nhờ sự đồng hành bền bỉ của các tổ chức, cá nhân, qua 26 năm thành lập, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động được 6.500 tỷ đồng, giúp thay đổi đời sống hàng chục triệu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thông qua nhiều hình thức như hỗ trợ vật chất, y tế, giáo dục, dinh dưỡng…

Tuy nhiên, trong tổng số gần 26 triệu trẻ em trên cả nước hiện vẫn còn gần 1,5 triệu em có hoàn cảnh đặc biệt và hơn 2,5 triệu em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Vì thế, bên cạnh sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, rất cần sự đóng góp của toàn xã hội, các cá nhân, tổ chức để giúp các em vượt qua khó khăn.

Dịp này, các doanh nghiệp ký thỏa thuận với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam về việc tài trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn thông qua quỹ với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng. Quỹ cũng đã tổ chức đấu giá một số vật phẩm như tranh sen cá vàng và chuỗi ngọc trai để tặng học bổng cho con các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ngoài đảo và con các ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt.

Theo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, quỹ sẽ phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Quốc phòng, Quân chủng Hải quân và Công ty TNHH Xã hội Nối vòng tay lớn tổ chức chương trình nghệ thuật “Vì trẻ em biển, đảo” với chủ đề “Ấm lòng chiến sĩ Trường Sa”, vào tối 28-6 tại Đà Nẵng.

Tại chương trình này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng các nhà tài trợ dự kiến trao 1.000 suất học bổng trị giá 2 triệu đồng/suất và 1.000 phần quà cho con cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, con ngư dân 5 tỉnh, thành miền Trung (Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên), gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, chương trình sẽ tiếp nhận sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp (dự kiến khoảng 5-10 tỷ đồng gồm tiền và hiện vật) cho các mục tiêu giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

HÀ THU (Theo BDN)

 

Trực tuyến: 30
Tổng: 12179936

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang