08/01/2018

 Chiều 6-1, tại quân cảng Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân tổ chức lễ thay, thu quân và mang quà Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đến các điểm đảo Trường Sa.

Cán bộ, chiến sĩ chuẩn bị lên tàu ra nhận nhiệm vụ mới trên đảo Trường Sa
Các cán bộ, chiến sĩ vẫy chào tạm biệt, lên đường nhận nhiệm vụ mới tại Trường Sa. Ảnh: DUYÊN ANH

Tại buổi lễ, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đức Vượng, Chính ủy Vùng 4 Hải quân cho biết, khoảng 200 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm theo tiêu chuẩn Bộ Quốc phòng, Quân chủng Hải quân đã được chuẩn bị kỹ lưỡng với chất lượng tốt nhất, đầy đủ nhất nhằm gửi đến các điểm đảo Trường Sa.

Với những món quà này, trong những ngày Tết, quân và dân huyện đảo Trường Sa sẽ được thưởng thức hương vị đặc trưng của bánh chưng xanh từ nếp trắng, đậu xanh, lợn hơi, lá dong theo tàu ra các đảo. Ngoài ra, còn có hoa mai, đào, quất để trang trí và nhiều vật phẩm khác...

“Với công tác chuẩn bị như vậy, hy vọng quân và dân huyện đảo Trường Sa sẽ đón Tết vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm…”, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đức Vượng cho biết. 

Trước đó từ nhiều ngày, nhằm thể hiện tình cảm thiêng liêng của đất liền với quân, dân huyện đảo, các cơ quan, doanh nghiệp trong cả nước cũng gửi tặng nhiều phần quà trị giá hơn 1,5 tỷ đồng.

Trước giờ tàu khởi hành
Trước giờ tàu khởi hành. Ảnh: DUYÊN ANH

Theo kế hoạch, 4 chuyến tàu chia làm 4 hướng đi lần lượt đến 33 điểm đảo của Trường Sa, đưa toàn bộ số hàng hóa, quà tặng đến tận tay các cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, sinh sống tại huyện đảo Trường Sa. 

DUYÊN ANH (Theo BDN)

 

Trực tuyến: 24
Tổng: 8845856

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này