13/06/2022

 Ngày 11/6, UBMTTQVN – Trung tâm VHTT-HTCĐ – Ban chỉ đạo hoạt động hè và các đoàn thể chính trị - xã hội phường Bình Thuận (Q. Hải Châu) tổ chức Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thanh thiếu nhi với biển, Hải đảo quê hương” nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao hiểu biết cho các em về biển, đảo Việt Nam; Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982, Luật biển Việt Nam năm 2012, qua đó xây dựng lòng yêu nước, yêu biển, đảo quê hương, nâng cao trách nhiệm công dân đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc....

 Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của hơn 30 em Thanh thiếu nhi chia làm 2 nhóm Tiểu học và THCS. Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải cho 14 bức tranh xuất sắc nhất gồm 2 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba, 6 giải khuyến khích.

* Cùng ngày UBMTTQVN – Trung tâm VHTT-HTCĐ – Ban chỉ đạo hoạt động hè phường cũng đã tổ chức tuyên truyền nội dung Chủ quyền biển đảo Việt Nam do Đại uý Doãn Hồng Quang – Chính trị viên Trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Tiên Sa báo cáo.

Các bạn học sinh hiểu rõ hơn về đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển đảo, biên giới, nắm rõ về tình hình chủ quyền biển đảo, biên giới hiện nay, đặc biệt là tình hình Biển Đông. Ban tổ chức còn cho các em tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề Biển đảo để nhận những phần quà ý nghĩa.

Trải qua các hoạt động trên, các em đã tích cực trong hoạt động vẽ tranh về chủ quyền biển đảo Việt Nam và đã có nhiều bức tranh đẹp, bám sát chủ đề, có ý nghĩa tuyên truyền về biển đảo quê hương. Qua đó ngày càng đóng vai trò tích cực trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của đất nước.

MT Bình Thuận

 

Trực tuyến: 23
Tổng: 12180349

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang