Làm thế nào để cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đi vào cuộc sống một cách thiết thực, tạo được nhận thức và thói quen dùng hàng Việt? Với trăn trở đó, năm 2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Liên Chiểu triển khai nhiều giải pháp nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện cuộc vận động này.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố vừa cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2018, Mặt trận các cấp và các đoàn thể chính trị - xã hội đã triển khai thực hiện, tổ chức tập huấn và tư vấn kiến thức về an toàn thực phẩm; tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu và phát tờ rơi để tuyên truyền an toàn thực phẩm; tổ chức xây dựng thêm 11 phường, xã đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời tiếp tục duy trì 16 phường, xã đảm bảo an toàn thực phẩm đã đăng ký và thực hiện trong năm 2017. 

Ðại biểu Quốc hội, đại biểu HÐND các cấp (gọi chung là đại biểu dân cử-ĐBDC) phải chịu sự giám sát của của Ủy ban MTTQ Việt Nam theo quy định của pháp luật.

Giám sát và phản biện xã hội là nhiệm vụ quan trọng trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội.

Để triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung cuộc vận động do Mặt trận chủ trì, cũng như các chương trình phối hợp, trong 6 tháng đầu năm 2018, Mặt trận từ thành phố đến cơ sở đã tổ chức triển khai, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện; phát động thi đua với nhiều cách làm, phong trào, mô hình hay. Từ đó, đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, an ninh trật tự của địa phương, cũng như sự phát triển chung của thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền; phối hợp vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Chương trình “Thành phố 4 an”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Chiều 12-7, kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tiến hành phiên bế mạc. Tham dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí; Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên.

 "Lời hứa với cử tri là sự thể hiện trách nhiệm, nhưng chưa đủ, trách nhiệm cao nhất đó là thể hiện lời hứa bằng hành động, bằng việc làm cụ thể và cuối cùng nghị quyết được thực hiện nghiêm túc, đáp ứng sự hài lòng, thỏa mãn và niềm tin của cử tri, của nhân dân".

 Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa IX diễn ra từ ngày 9 đến 12-7 với nhiều nội dung quan trọng và đổi mới, thu hút sự quan tâm của cử tri toàn thành phố. Báo Đà Nẵng ghi nhận những ý kiến đánh giá của cử tri liên quan đến chất lượng kỳ họp.

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, là nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp. Cuộc vận động có ý nghĩa sâu sắc đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế; đồng thời kêu gọi mọi người dân Việt Nam dù ở trong nước hay ở ngoài nước...

 

Trực tuyến: 25
Tổng: 9249635

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này