Công viên 29-3 (quận Thanh Khê) từ lâu là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa cộng đồng của cư dân thành phố. Nơi đây còn là biểu tượng về sức mạnh đoàn kết, nghị lực tuổi trẻ một thời của thành phố khi biến bãi rác khổng lồ thành công viên. Sau khi tiếp quản từ đầu năm 2018, quận Thanh Khê tiếp tục nâng tầm giá trị của Công viên 29-3, biến nơi này thành điểm nhấn văn hóa cộng đồng.

 Sáng 14-3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Đặng Việt Dũng chủ trì buổi đối thoại giải quyết khiếu nại của 11 hộ dân liên quan đến giải tỏa, thu hồi đất dự án Khu đô thị Phước Lý.

 Chiều 7-3, trao đổi với Báo Đà Nẵng, Giám đốc Sở Nội vụ Võ Ngọc Đồng cho biết, một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc chia tách huyện Hòa Vang thành hai đơn vị hành chính là tin đồn thất thiệt.

 Theo Sở NN&PTNT thành phố Đà Nẵng, tuy chưa chưa phát hiện bị xâm nhiễm dịch tả lợn châu Phi vào thành phố, nhưng công tác phòng chống dịch bệnh đang được các địa phương, ngành chức năng triển khai quyết liệt bởi hằng ngày có từ 18-25 xe vận chuyển (từ 3.200-4.500 con lợn) ở các tỉnh phía bắc vào phía nam đi ngang qua thành phố, nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn.

 Giá đất trên địa bàn thành phố từ trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đến nay tăng vọt đối với đất nền dự án lẫn đất và nhà ở trong các kiệt, hẻm và vùng thôn quê. Nhiều lô đất tăng giá chóng mặt theo từng ngày. Làn sóng mua đất để đón đầu các dự án đầu tư đang tạo ra “cơn sốt” khiến những người đang tìm mua nhà ở hoặc đất để xây dựng nhà ở phải chới với, lo lắng vì giá đất trở nên “nóng bỏng”.

 “Những ý kiến tâm huyết ngày hôm nay sẽ được tổng hợp và xem xét kỹ càng, làm tiền đề để thành phố nhìn nhận kết quả bước đầu về những việc cần phải thực hiện trong "Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư 2019"; đồng thời ban hành các chính sách cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố thời gian đến, cũng như có sự chỉ đạo, điều hành sát hơn trong thực tiễn". Đây là khẳng định của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa tại Tọa đàm mùa xuân 2019, vào ngày 1-3.

Trao đổi với Báo Đà Nẵng, bà Quách Thị Xuân, Giám đốc Trung tâm Tư vấn phát triển bền vững (Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng) cho rằng, trong giai đoạn hiện nay, việc nghiên cứu, đưa ra các giải pháp quản lý, kỹ thuật phù hợp trong việc thu gom, xử lý rác thải đô thị để bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng là nhiệm vụ rất cấp bách.

 Đó là đề nghị của bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương khi phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (Khóa XI) về giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền sáng 22/2, tại Hà Nội.

 Tại Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (Khóa XI) sáng 22/2, các điểm cầu đã tập trung thảo luận làm rõ sự phối hợp giữa cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức thành viên có liên quan trong quá trình triển khai thực hiện. Những vấn đề đặt ra trong vai trò chủ trì của MTTQ Việt Nam, và việc nêu cao trách nhiệm của các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức thành viên.

 Sáng 22/2, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị (Khóa XI) về giám sát, phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

 

Trực tuyến: 28
Tổng: 9325991

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này