Theo phản ánh của người dân, hiện nay trên địa bàn thành phố, rác tập kết ở các khu dân cư vẫn còn tồn đọng nhiều, điểm tập kết thường ở trước mặt các công ty, doanh nghiệp gây phản cảm, ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị; trong đó bức xúc nhất là việc các điểm tập kết rác (các thùng rác to) được đặt ngay trước cổng khá nhiều trường học trên địa bàn thành phố rất mất vệ sinh và không đảm bảo an toàn cho sức khỏe học sinh.

 Nghị định số 34/2019/NĐ-CP của Chính phủ (ban hành ngày 24-4-2019) sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố (viết tắt là Nghị định số 34), có hiệu lực từ ngày 25-6-2019 nhưng đến nay vẫn chưa có thông tư hướng dẫn để thực hiện.

Chuẩn bị cho Tháng cao điểm vì người nghèo (VNN) năm 2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố chủ động triển khai kế hoạch từ tháng 8. Theo đó, thư mời tham gia ủng hộ Quỹ VNN thành phố được gửi đến 5.000 địa chỉ của các tổ chức, nhà tài trợ, cá nhân hảo tâm.

“Mình xin về cho người nghèo, xin vừa vừa thôi, đúng với khả năng của nhà tài trợ và giúp người nghèo theo địa chỉ, tên tuổi, hoàn cảnh cụ thể. Đồng tiền nghĩa tình đến được tay người nghèo thì nhà tài trợ tin tưởng. Qua lần gặp gỡ ban đầu, nhà tài trợ đã trở thành bạn của chúng tôi rồi tiếp tục đồng hành vì người nghèo”, bà Lê Thị Bích Liên, Trưởng ban công tác Mặt trận (CTMT) khu dân cư (KDC) số 5 phường Tam Thuận (quận Thanh Khê) chia sẻ về công việc vận động Quỹ vì người nghèo (VNN).

 Tổng thu ngân sách 9 tháng của thành phố ước đạt 21.216,5 tỷ đồng, bằng 77,5% dự toán. Nhìn chung các mặt công tác của thành phố cơ bản ổn định, kinh tế tăng trưởng khá, môi trường đầu tư, kinh doanh tiếp tục được cải thiện. Đây là thông tin tại hội nghị Thành ủy lần thứ 18, khai mạc sáng 15-10.

 Ngoài yếu tố mất mỹ quan đô thị, nhiều người dân lo ngại những trụ điện chằng chịt các loại dây điện, dây cáp quang đan xen dễ xảy ra cháy nổ, mất an toàn lưới điện, đặc biệt trong mùa mưa bão.

Chiều ngày 11-10-2019, thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên đã đến thăm và chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa thành phố và Công ty Cổ phần Đầu tư khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng, nhân kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10).

 Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn quận Cẩm Lệ đã có nhiều mô hình, hoạt động học tập và làm theo Bác cụ thể, thiết thực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.

Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Kế hoạch số 6466/KH-UBND ngày 24/9/2019 về triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Sáng ngày 04/10/2019, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên và lãnh đạo huyện Hòa Vang về dự và cắt băng khai trương Điểm du lịch cộng đồng thôn Tà Lang - Giàn Bí, xã Hòa Bắc. Đây là điểm du lịch cộng đồng đầu tiên của thành phố Đà Nẵng do ông Đinh Văn Như một người đồng bào Cơtu xã Hòa Bắc làm chủ.

 

 

Trực tuyến: 30
Tổng: 9362049

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này