07/04/2022

 Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản khuyến cáo người dân, nhất là vùng nông thôn huyện Hòa Vang cần thận trọng, tỉnh táo, cảnh giác trước các chiêu trò tạo sốt đất ảo trên địa bàn để trục lợi của các đối tượng.

Theo đó, thủ đoạn của nhóm người này là đưa lên mạng xã hội hình ảnh phô trương nhu cầu, quy mô lượng người giao dịch mua, bán đất đai để tạo nên làn sóng gây sốt ảo về nhu cầu nhằm làm giá mua đi bán lại giữa các nhóm này với nhau, với chiêu trò giá ngày hôm sau tăng hơn ngày hôm trước nhằm đẩy giá đất tăng cao qua từng ngày để trục lợi từ việc mua bán đất đai. Nhưng thực tế, nhu cầu sử dụng đất của người dân vào mục đích để ở hay sản xuất nông nghiệp là không nhiều, vì ham lợi nên dẫn đến người cuối cùng sẽ phải mua đất với giá rất cao, không đúng với giá trị thực tại thời điểm giao dịch. Thậm chí có không ít người dân địa phương bán đất với giá thấp rồi mua lại đất khác, có khi mua lại chính lô đất mình đã bán đi với giá cao hơn vì nghĩ sẽ kiếm được tiền chênh lệch khi giá đất tăng lên từng ngày.

Tuy nhiên, sau thời gian tạo sốt đất ảo, nhóm người này sẽ rút lui khỏi địa bàn, giá đất lại trở về với giá trị thật của thị trường và theo nhu cầu thực tế. Chỉ còn người mua cuối cùng có nhu cầu bán nhưng không còn ai mua lại với giá cao như trước, phải bán cắt lỗ do dùng tiền vay để mua đất đầu cơ bán kiếm lời, dẫn đến hậu quả lặp lại là "tiền mất, tật mang", gây nhiều hệ lụy cho đời sống người dân vùng nông thôn vốn yên bình qua nhiều thế hệ.

H.M

 

Trực tuyến: 23
Tổng: 12177849

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang