04/03/2022

 Công an thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Thông báo Cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng không gian mạng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo đó các đối tượng sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi lừa đảo, cụ thể:

 Các đối tượng sử dụng tài khoản mạng xã hội “ảo” đăng bài và chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội với những nội dung như “tuyển cộng tác viên mua bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki”…với mỗi lần mua hàng, người bị hại sẽ được hoàn trả lại tiền cộng thêm tiền hoa hồng từ 10% đến 20% giá trị đơn hàng;

Sau khi kết nối, đối tượng sẽ gửi cho bị hại một đường link sản phẩm thật, yêu cầu bị hại tạo đơn hàng và thanh toán. Sau đó “hệ thống” sẽ hoàn thành và kèm theo hoa hồng. Đối với những đơn hàng giá trị nhỏ đầu tiên, bị hại sẽ được thanh toán kèm hoa hồng như đã hứa nhằm tạo lòng tin và đánh vào lòng tham của bị hại.

Trong những lần tiếp theo, với số lượng đơn hàng lớn, các đối tượng đã đưa ra nhiều lý do như: cú pháp soạn tin nhắn bị sai, hệ thống bị lỗi…bị hại nếu muốn nhận lại tiền thì chuyển khoản thêm tiền cho đơn hàng, nếu không sẽ bị mất toàn bộ tiền. Bị hại vì tâm lý muốn nhận lại tiền mà liên tục chuyển cho các đối tượng cho đến khi không còn khả năng chi trả thì bị các đối tượng chặn liên lạc và chiếm đoạt.

Vì vậy, đề nghị người dân đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu cao tinh thần cảnh giác, không để các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

V.S

 

Trực tuyến: 48
Tổng: 12192024

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang