25/02/2022

 Ngày 24/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng cho biết, vừa có Quyết định số 17/QĐ-BCĐ về phương án quản lý, chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn trong tình hình mới.

Đà Nẵng phân cấp điều trị bệnh nhân Covid-19 theo mô hình tháp 3 tầng

Theo đó, Đà Nẵng tổ chức quản lý chăm sóc và điều trị bệnh nhân Covid-19 theo mô hình tháp 3 tầng, gồm: Bệnh nhân không triệu chứng, mức độ nhẹ và bệnh nhân thuộc nhóm nguy cơ thấp và trung bình.

Hệ thống cơ sở y tế chăm sóc và điều trị các bệnh nhân Covid-19 không triệu chứng, mức độ nhẹ và vừa hoặc các đối tượng có chỉ định điều trị tại cơ sở y tế gồm: Bệnh viện dã chiến - cơ sở 2, 3 (Bệnh viện Đà Nẵng), TTYT các quận huyện, các bệnh viện bộ ngành, bệnh viện tư nhân, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản - Nhi, Bệnh viện ung bướu.

Các bệnh viện này bố trí giường điều trị để triển khai tiếp nhận điều trị các ca bệnh nghi ngờ và ca mắc Covid-19 tất cả các mức độ.

Theo quyết định, mỗi cơ sở y tế đảm bảo các điều kiện để thực hiện nhiệm vụ của hai tầng liền kề, thuận lợi trong chuyển tầng điều trị.

Ngoài ra, các cơ sở thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 điều trị tầng 3 (theo mô hình tháp 3 tầng) có nhiệm vụ thu dung, điều trị bệnh nhân mức độ nặng, nguy kịch và thuộc nhóm có nguy cơ cao và rất cao là: Bệnh viện Phổi, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Trung tâm Hồi sức tích cực và Khu cấp cứu của các bệnh viên dã chiến.

Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ sản - Nhi, Bệnh viện ung bướu thiết lập hệ thống hồi sức để tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch theo chuyên ngành và theo phân tuyến chuyên môn kỹ thuật, tổng quy mô tối thiểu 100 giường.

Đồng thời, các bệnh viện bộ, ngành, bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố chuẩn bị sẵn sàng để điều trị người mắc Covid-19 nặng, nguy kịch, cần điều trị theo chuyên khoa và theo phân tuyến chuyên môn kỹ thuật của đơn vị.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng cũng giao Sở Y tế chủ trì tổ chức thực hiện hiệu quả công tác thu dung, cách ly, điều trị, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo.

Theo: baogiaothong.vn

 

Trực tuyến: 32
Tổng: 12192646

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang