09/02/2022

 Chiều 8-2, chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đồng ý chủ trương cho các cấp học đi học trực tiếp trở lại từ ngày 14 đến 21-2 và mở cửa một số hoạt động, dịch vụ và các hoạt động trên được mở cửa trở lại phải bảo đảm các điều kiện về phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 chiều 8-2. Ảnh: PHAN CHUNG
Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 chiều 8-2. Ảnh: PHAN CHUNG

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thống nhất từ ngày 14-2, khối học sinh lớp 6 sẽ đi học trực tiếp trở lại. Từ ngày 21-2, các trường học, cơ sở giáo dục sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho khối mầm non và tiểu học.

“Đối với bậc mầm non, đề nghị ngành giáo dục, các địa phương và ban, ngành liên quan đánh giá, khảo sát thêm nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh. Việc mở cửa dạy học trực tiếp đối với bậc mầm non phải được đánh giá kỹ lưỡng. Nếu phụ huynh đồng ý thì mở cửa, chưa đồng ý thì không nên cứng nhắc, phải tính toán phương án phù hợp trên cơ sở lắng nghe và đáp ứng nguyện vọng của người dân.

Đối với bậc tiểu học, thống nhất thời gian tổ chức dạy học trực tiếp từ 21-2 nhưng chưa tổ chức dạy học bán trú. Nếu trường, lớp nào ghi nhận F0 thì cơ sở giáo dục đó phải chủ động tính toán phương án phù hợp với thực tế trên cơ sở ưu tiên và bảo đảm kế hoạch dạy học trực tiếp”, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu.

Liên quan đến các hoạt động, dịch vụ, giải trí, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thống nhất đề xuất của các sở, ngành, địa phương cho phép mở cửa một số hoạt động như spa, massage, karaoke nhưng phải tuân thủ và bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch. Riêng hoạt động vũ trường cần nghiên cứu kỹ hơn và mở cửa chậm hơn.

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu ngành y tế phối hợp với các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm chủng vắc-xin theo chỉ đạo của Chính phủ; duy trì biện pháp 5K để sống an toàn với dịch bệnh. Đối với công tác điều trị, tiếp tục triển khai song song việc điều trị tập trung và tại nhà.

Đặc biệt, cần nghiên cứu, duy trì các phương pháp điều trị hiệu quả trên cơ sở áp dụng đông, tây y; tăng cường giám sát, phát hiện sớm những trường hợp trở nặng và bảo vệ những đối tượng có nguy cơ cao như người lớn tuổi, người có bệnh nền…

(Theo Báo Đà Nẵng)

 

Trực tuyến: 32
Tổng: 12287168

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang