23/03/2021

 Cho đến nay, công tác tổ chức hội nghị cử tri để giới thiệu người ra ứng cử đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Hòa Vang đã kết thúc. Từ sự quan tâm và tích cực giới thiệu người ra ứng cử HĐND cấp xã của đông đảo người dân cho thấy quyền và trách nhiệm của cử tri được phát huy cao độ.

Đông đảo người dân thôn Yến Nê 1, xã Hòa Tiến tham gia hội nghị cử tri để giới thiệu người ra ứng cử HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: MINH SƠN

Theo phòng Nội vụ huyện Hòa Vang, đến ngày 14-3, Ủy ban bầu cử huyện đã tiếp nhận 65 hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 606 hồ sơ người ứng cử đại biểu HĐND 11 xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Hòa Tiến Trần Đình Nhơn cho biết, sau hiệp thương lần 1, đến nay xã tiếp nhận 60 hồ sơ ứng cử viên, dự kiến sau hiệp thương lần 3 sẽ còn 49 ứng cử viên (bảo đảm số dư theo quy định) để bầu ra 30 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Qua triển khai hội nghị cử tri tại 12 thôn để giới thiệu người ra ứng cử HĐND xã, tinh thần người dân tham gia tích cực, bảo đảm quyền và trách nhiệm của cử tri. Nhiều ý kiến phát biểu tại hội nghị cử tri nơi cư trú phân tích, lý giải về các tiêu chuẩn của người được chọn ra ứng cử cho thấy người dân thật sự quan tâm và hiểu khá sâu về quyền lợi cũng như trách nhiệm của mình trong công tác bầu cử.

Theo Bí thư chi bộ thôn Lệ Sơn Bắc (xã Hòa Tiến) Nguyễn Thị Nhát, quy trình công tác nhân sự để giới thiệu người ra ứng cử được thực hiện qua 3 bước rất kỹ lưỡng, nên tại bước 3 (hội nghị cử tri giới thiệu người ra ứng cử), người dân tham gia đều thống nhất cao với người được giới thiệu. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền của thôn được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, qua hệ thống loa phát thanh, tuyên truyền miệng, qua các cuộc họp của Ban nhân dân thôn, các chi hội, đoàn thể… nên người dân đã hiểu và nắm rõ quyền và trách nhiệm của mình trong công tác bầu cử. Từ đó, việc triển khai công tác bầu cử tại địa phương cơ bản thuận lợi với sự tham gia, hưởng ứng nhiệt tình của người dân.

Ông Nguyễn Mẹo, cử tri thôn Lệ Sơn Bắc cho biết đã nhiều lần tham dự hội nghị cử tri để giới thiệu người của thôn ra ứng cử đại biểu HĐND xã. Qua hội nghị, ông Mẹo và người dân trong thôn tự tin xét chọn những người có đủ đức, đủ tài, có tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng dân cư và cử tri của địa phương để giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND xã. Bà Đinh Thị Nga ở thôn Giàn Bí (xã Hòa Bắc) cho biết, nhiệm kỳ trước bà cũng được đi bầu cử, nhưng không thật sự am hiểu và suy nghĩ nhiều về công tác bầu cử. Lần này, dù chưa đến ngày bầu cử, nhưng không khí bầu cử bắt đầu sôi nổi qua thông tin báo chí loa phát thanh của xã, qua tấm pa-nô lớn tuyên truyền dọc đường; đặc biệt là qua tuyên truyền miệng của trưởng thôn.

Bí thư chi bộ thôn Tà Lang (xã Hòa Bắc) Đinh Văn Cư cho biết, là thành viên Ủy ban bầu cử HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, cũng là người được bà con tin tưởng giới thiệu ra ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ tới, nên cảm thấy rất tự hào và vinh dự, nhưng cũng nhận thức trách nhiệm lớn lao của bản thân, nỗ lực phấn đấu không phụ lòng tin và mong đợi của bà con trong thôn trao gửi. “Trước mắt, thôn bảo đảm tiến độ các vấn đề liên quan đến bầu cử. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trong thôn, bảo đảm mọi người ai cũng biết, ai cũng phải nghe đầy đủ thông tin về bầu cử, qua đó phát huy tinh thần, trách nhiệm và quyền lợi của cử tri”, ông Cư nói.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã Hòa Bắc Lê Thị Thu Hà cho biết, nhiệm kỳ này xã được bầu 25 đại biểu HĐND xã. Hiện xã đã trang trí 2 pa-nô lớn tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. UBND xã ban hành các quyết định thành lập 6 Ban bầu cử trên địa bàn xã… Mọi công tác triển khai đều bảo đảm tiến độ, tinh thần nhân dân phấn khởi, hưởng ứng tích cực, nhất là sự hưởng ứng của người dân đồng bào Cơ tu ở 2 thôn Tà Lang và Giàn Bí.

Theo Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện Hòa Vang Lê Trung Thắng, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên người dân trên địa bàn huyện quan tâm theo dõi sát sao các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử. Cử tri là cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ hưu trí, tiểu thương, hay người lao động đều sắp xếp công việc tham dự các hội nghị cử tri. Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cử tri đối chiếu tiêu chuẩn theo quy định và mạnh dạn giới thiệu những người có năng lực, trách nhiệm ở thôn, khối phố mình ra tranh cử.

Huyện Hòa Vang có 8 Ban bầu cử HĐND huyện và 95 Ban bầu cử HĐND 11 xã. Dự kiến sau hiệp thương lần 3, toàn huyện sẽ có 57 ứng viên để bầu 34 đại biểu HĐND huyện; có 511 ứng viên để bầu tổng 308 đại biểu HĐND các xã nhiệm kỳ 2021-2026.

 

TRỌNG HUY (Báo Đà Nẵng)

 

 

 

Trực tuyến: 47
Tổng: 11246372

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này