03/02/2021

 Chiều 2-2, tại buổi làm việc với các sở, ban, ngành, đơn vị chức năng về công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong việc triển khai các phần việc để chăm lo Tết cho người dân thành phố và đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chủ trì tại buổi làm việc với các sở, ban, ngành, đơn vị chức năng về công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 chiều 2-2. Ảnh: KHÁNH HÒA

Trong thời gian tới, để bảo đảm cho người dân yên tâm đón Tết trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương phải luôn chủ động trong công tác phòng, chống Covid-19.

Theo đó, giao Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai chăm lo chu đáo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, học sinh, sinh viên, công nhân nghèo không có đủ điều kiện về quê ăn Tết.

Sở Du lịch cần tuyên truyền cho các điểm tham quan, vui chơi giải trí tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho du khách đến tham quan và vui chơi tại Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng hỗ trợ du khách khi có yêu cầu.

Sở Xây dựng phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai có hiệu quả, an toàn chợ hoa xuân tại Quảng trường 29 Tháng 3, họp chợ kết thúc trước 21 giờ hằng ngày để triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường.

Sở Công thương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát bảo đảm bình ổn thị trường nhưng không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân; bảo đảm nguồn cung hàng hóa, phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của người dân; tập trung bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, vi phạm về an toàn thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài ra, các quận, huyện thực hiện trang trí Tết hài hòa, chú ý các đường phố lớn, vận động người dân cùng tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, trang trí hoa dọc các tuyến đường phố; thực hiện nghiêm Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27-11-2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo theo đúng quy định.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chỉ đạo các lực lượng Công an, Quân đội, Biên phòng tăng cường công tác bảo đảm an ninh trật tự, thường xuyên kiểm tra, rà soát chặt chẽ nhằm phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng, để người dân an tâm đón Tết.

 

KHÁNH HÒA (Báo Đà Nẵng)

 

 

 

Trực tuyến: 50
Tổng: 11214349

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này