05/10/2019

Sáng ngày 04/10/2019, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên và lãnh đạo huyện Hòa Vang về dự và cắt băng khai trương Điểm du lịch cộng đồng thôn Tà Lang - Giàn Bí, xã Hòa Bắc. Đây là điểm du lịch cộng đồng đầu tiên của thành phố Đà Nẵng do ông Đinh Văn Như một người đồng bào Cơtu xã Hòa Bắc làm chủ.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên và lãnh đạo huyện Hòa Vang cắt băng khai trương Điểm du lịch cộng đồng thôn Tà Lang - Giàn Bí, xã Hòa Bắc

Ông Bùi Nam Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết, năm 2019, UBND huyện Hòa Vang tham mưu Huyện ủy ban hành Nghị quyết về phát triển du lịch sinh thái cộng đồng đến năm 2025, tầm nhìn 2030. Để triển khai nghị quyết này, UBND đã chọn 2 thôn Tà Lang và Giàn Bí làm điểm và xây dựng phương án trình UBND thành phố phê duyệt.

Trong đó, tập trung hai giải pháp đột phá để đưa du lịch Hòa Bắc phát triển là cho tổ hợp tác du lịch cộng đồng người Cơtu mượn vốn và thuê đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để hướng dẫn các nghiệp vụ du lịch cộng đồng homestay nhằm xây dựng 2 thôn Tà Lang, Gian Bí thành điểm đến du lịch mới của Đà Nẵng. Việc xây dựng điểm lưu trú và triển khai công tác tư vấn được bắt đầu từ tháng 5-2019, đến nay đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 1 theo đúng kế hoạch.

Theo ông Bùi Nam Dũng, xây dựng du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn văn hóa là một hướng đi quan trọng, mở ra nhiều triển vọng trong việc đa dạng hóa các sản phẩm, nâng cao khả năng cạnh tranh, được thực hiện thành công ở một số địa phương trên cả nước. Tuy nhiên, đây vẫn còn là công việc khá mới mẻ với người dân và chính quyền huyện Hòa Vang.

TT

 

 

Trực tuyến: 22
Tổng: 9362080

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này