21/05/2018

* Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tổ chức làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện để nắm tình hình triển khai thực hiện 5 nội dung chương trình phối hợp và thống nhất hành động trong thời gian qua và công tác chuẩn bị cho Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019-2024; cũng như những đề xuất, kiến nghị của Mặt trận các quận, huyện, từ đó có những trao đổi và bàn giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nâng cao chất lượng và hiệu quả trong việc tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ của Mặt trận trong giai đoạn mới.

* Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức tập huấn công tác Mặt trận năm 2018 cho 222 cán bộ, công chức Mặt trận từ thành phố đến phường, xã; chương trình tập huấn diễn ra trong 3 ngày. Theo đó, nội dung tập huấn gồm 7 chuyên đề: Chiến lược Đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng trong giai đoạn hiện nay; MTTQ Việt Nam tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước; Thực hiện hoạt động giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam; Công tác vận động quần chúng nhân dân thông qua các phong trào, các cuộc vận động của MTTQ Việt Nam; Nghiệp vụ công tác tuyên giáo của Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp; Tình hình công tác tôn giáo trên địa bàn thành phố, công tác vận động, đoàn kết các tôn giáo hiện nay; Tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam phường, xã; Hướng dẫn Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) phối hợp tổ chức đêm diễn văn nghệ với chủ đề “Nối vòng tay nhân ái” nhằm kêu gọi các đơn vị, tổ chức, cá nhân và các mạnh thường quân ủng hộ Quỹ vì người nghèo, đã thu hút hơn 400 khán giả đến xem và cổ vũ. Đêm văn nghệ đã kêu gọi ủng hộ Quỹ vì người nghèo được hơn 89 triệu đồng.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Mỹ An (Q.Ngũ Hành Sơn) phối hợp với UBND phường tổ chức buổi đối thoại với 18 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn năm 2018. Tại buổi đối thoại các hộ nghèo đã trình bày ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của gia đình như: cần hỗ trợ sửa chữa nhà ở xuống cấp, hỗ trợ sinh kế để phát triển gia đình, hỗ trợ tạo việc làm cho con hoặc cháu có công việc ổn định để đảm bảo đời sống cho gia đình, hỗ trợ học bổng cho con... Qua đó, lãnh đạo địa phương đã ghi nhận nguyện vọng của các hộ để có hướng hỗ trợ kịp thời trong thời gian đến.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Hiên (Q. Hải Châu) tổ chức trao hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà và sinh kế cho 18 hộ nghèo với tổng số tiền 248 triệu đồng. Trong đó, Mặt trận thành phố hỗ trợ sửa chữa 4 nhà với số tiền 80 triệu đồng, Mặt trận quận hỗ trợ sửa chữa 05 nhà với số tiền 105 triệu đồng, Mặt trận phường hỗ trợ sửa chữa 05 nhà với số tiền 42 triệu đồng và hỗ trợ sinh kế cho 04 hộ nghèo với số tiền 21 triệu đồng. Cũng trong tháng 5/2018, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Bình Hiên phối hợp với Công an phường tổ chức phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Chương trình “Thành phố 4 an” năm 2018 tại các khu dân cư trên địa bàn phường.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Khê (Q.Thanh Khê) phối hợp với Kho bạc Nhà nước thành phố Đà Nẵng tổ chức khởi công sửa chữa nhà cho hộ nghèo Nguyễn Tuấn tổ 45, phường An Khê. Bản thân ông Tuấn hay đau ốm, vợ làm công nhân, gia đình hiện đang nuôi một mẹ già và một em trai bị tâm thần. Kho bạc Nhà nước thành phố hỗ trợ 25 triệu đồng từ nguồn đóng góp của cán bộ công chức Kho bạc Nhà nước thành phố để giúp gia đình ông Tuấn sửa lại ngôi nhà.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Hải (Q. Ngũ Hành Sơn) phối hợp với Công ty TNHH MTV Địa ốc An Dương tổ chức trao số tiền hỗ trợ 60 triệu đồng cho hộ ông Lê Sự ở tổ 53, phường Hòa Hải để xây dựng nhà Đại đoàn kết. Hộ ông Lê Sự là một trong những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ông bị mù và mắc căn bệnh suy thận nặng.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khuê Mỹ (Q. Ngũ Hành Sơn) tổ chức lễ khởi công xây dựng 02 ngôi nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình bà Ngô Thị Nguyệt, tổ 36 và gia đình ông Huỳnh Phương, tổ 12; cả hai gia đình đều là hộ nghèo của địa phương, mỗi gia đình được Mặt trận phường trao hỗ trợ 55 triệu đồng để xây nhà.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Hiệp Nam (Q. Liên Chiểu) phối hợp với Tập đoàn T & T chi nhánh tại Đà Nẵng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo Nguyễn Thị Nho, tổ dân phố số 10, khu dân cư 11 Xuân Thiều. Theo đó, Tập đoàn T & T chi nhánh tại Đà Nẵng đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho gia đình bà Nho với số tiền 60 triệu đồng. Sau hơn 02 tháng khởi công, ngôi nhà đã hoàn thành trong niềm vui của gia đình và bà con tổ dân phố số 10, khu dân cư 11 Xuân Thiều.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa Bắc Hòa Châu (huyện Hòa Vang) tiến hành niêm yết Bảng công khai 27 biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị; đạo đức, lối sống; tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ theo Nghị quyết số 04/NQ-TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) tại trụ sở UBND xã (Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả), nhà văn hóa các thôn, Trung tâm văn hóa xã và các điểm sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn xã. Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã cũng đã vận động Nhân dân phát huy quyền làm chủ của mình giám sát, góp ý đối với cán bộ, đảng viên để góp phần thực hiện tốt Nghị quyết số 04/NQ-TW; không ngừng xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cẩm Lệ phối hợp với Công an quận tổ chức kiểm tra, đánh giá các mô hình quản lý về an ninh trật tự, phòng chống tội phạm trong xây dựng Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại các phường trên địa bàn. Đoàn công tác sẽ kiểm tra văn bản, nghe báo cáo và đi thực tế tại các khu dân cư về xây dựng các mô hình về an ninh trật tự, từ đó sẽ tổ chức duy trì triển khai thực hiện một số mô hình hoạt động có hiệu quả và bỏ các mô hình chỉ mang tính hình thức.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thanh Khê Tây (Q. Thanh Khê) phối hợp với Công Ty TNHH Nhật Tân Anh tổ chức tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho Ban công tác Mặt trận, Tổ dân phố và các chi hội đoàn thể ở khu dân cư.

* Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Thuận Tây (Q. Hải Châu) tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp đối với dự thảo Quy chế "Tổ chức và hoạt động của nhà sinh hoạt cộng đồng ở khu dân cư trên địa bàn phường”.

* Hưởng ứng phong trào Ngày chủ nhật xanh - sạch - đẹp, Ban công tác Mặt trận số 13, phường Thanh Khê Tây (Q. Thanh Khê) phối hợp với Đồn Biên phòng Phú Lộc ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại khu dân cư và các lô đất trống trên địa bàn. Trong buổi ra quân dọn vệ sinh, Ban công tác Mặt trận đã huy động hàng trăm hộ dân và cùng cán bộ chiến sỹ của Đồn Biên phòng Phú Lộc tham gia, đồng thời huy động doanh nghiệp hỗ trợ xe cơ giới để múc và san ủi đất đá, giá hạ tại các lô đất trống tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Thanh Tuyền (tổng hợp)

 

Trực tuyến: 34
Tổng: 12190556

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang