22/02/2018

 “Năm 2017, mặc dù có những khó khăn thách thức, nhưng thành phố Đà Nẵng vẫn giữ được nhịp độ phát triển rất tốt; đời sống người dân được quan tâm; môi trường kinh doanh được cải thiện. Đà Nẵng vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện của du khách trong và ngoài nước nhờ vào “tiếng thơm” của một thành phố sạch, đẹp, an bình và đáng sống”. Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã khẳng định như thế, tại buổi gặp mặt đầu năm Mậu Tuất 2018 với cán bộ chủ chốt các sở, ban, ngành, quận, huyện, sáng nay (21/2, tức Mồng 6 Âm lịch). 

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ chủ chốt đầu năm mới Mậu Tuất 2018.


Báo cáo tóm tắt tình hình trước, trong và sau Tết Mậu Tuất 2018 tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND cho biết, công tác chuẩn bị cho Tết Nguyên đán được tổ chức chu đáo, hàng hoá dồi dào, phong phú, các dịch vụ Tết được cung cấp đầy đủ, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhân dân vui Xuân, đón Tết trong không khí đầm ấm, vui tươi, lành mạnh tiết kiệm và phấn khởi. Thành phố đã trích ngân sách hơn 172 tỷ đồng để trợ cấp Tết, tập trung chủ yếu vào các đối tượng chính sách là thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đối tượng xã hội, hộ nghèo, khó khăn, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động…

Các hoạt động mừng Xuân Mậu Tuất 2018 gắn với kỷ niệm 88 năm thành lập Đảng (03/2) được tổ chức thiết thực; việc dự trữ hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu, bảo đảm cung ứng nguồn hàng dồi dào, phong phú, giá cả ổn định đối với những mặt hàng thiết yếu. Trong dịp Tết Nguyên đán; tổng lượng khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng đạt gần 300.000 lượt, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2017, trong đó khách quốc tế đạt 132.079 lượt, tăng 27,6%  là dấu hiệu tích cực cho một năm phát triển mạnh về du lịch dịch vụ. An ninh trật tư trong những ngày trước, trong và sau Tết được bảo đảm; tai  nạn giao thông chỉ ở mức thấp (2 vụ và 2 người chết do tự gây ra sau khi uống nhiều bia rượu)

Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán 2018, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh tổ chức trực 4 cấp, trực phòng chống dịch; đảm bảo thuốc, trang thiết bị y tế, nhân lực phục vụ khám, chữa bệnh, cấp cứu; đảm bảo y tế phục vụ các lễ hội diễn ra trong dịp Tết Nguyên đán 2018; Không xảy ra dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố; Tổ chức kiểm dịch y tế quốc tế tại các sân bay, bến cảng; Thực hiện hỗ trợ tiền ăn cho bệnh nhân ở lại bệnh viện điều trị trong những ngày Tết theo quy định của UBND thành phố. 

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa (ngoài cùng, bên phải) tặng quà đầu năm cho các đồng chí: UVBTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng (giữa), UVBTV - Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung (ngoài cùng, bên trái).


Trong không khí phấn khởi ngày đầu tiên đi làm của năm mới Mậu Tuất 2018, sau khi gửi những lời chúc tốt đẹp đến các đại biểu dự buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đã có những lời phát biểu chân tình, cởi mở; đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo các cấp, các ngành để mang lại cho người dân thành phố những ngày Tết an toàn, tiết kiệm, đi vào thực chất, đúng với nghĩa truyền thống là “Tết đoàn viên”. Phát huy những kết quả ban đầu đó, Bí thư Thành ủy đã đề ra những định hướng trong tâm và giao nhiệm vụ cho các cơ quan đơn vị. Theo Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa, năm 2018 là một năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm bản lề của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm theo Nghị quyết của Đại hội Đảng Toàn quốc lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI; tạo đà cho sự phát triển của những năm tiếp theo. Năm 2018 cũng là năm thành phố đứng trước nhiều khó khăn thách thức và áp lực nặng nề trong khi chỉ tiêu kế hoạch phấn đấu lại càng ngày càng cao. Muốn thực hiện thắng lợi các mục tiêu kế hoạch đã đề ra, ngay từ những tháng đầu quý đầu phải tập trung dồn sức cho công việc chung.

Cũng theo Bí thư Thành ủy, ngay trong 6 tháng đầu năm 2018 này, thành phố sẽ tập trung cho việc rà soát điều chỉnh quy hoạch sau năm 2020, tầm nhìn đến năm 2035 tạo ra một định hướng mới . Năm 2018 cũng là năm thực hiện chủ đề “năm đẩy mạnh thu hút đầu tư” phát huy những cơ hội từ thành công của APEC và Diễn đàn đầu tư 2017. Bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh đến công tác cán bộ với sự quyết liệt tạo ra những chuyển biến mạnh mẽ để đáp ứng yêu cầu phát triển.

Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nêu trên, người đứng đầu Đảng bộ thành phố mong muốn lãnh đạo các cấp, các ngành đón một năm mới với khí thế mới, quyết tâm mới, tinh thần mới để thực hiện thẳng lợi những nhiệm vụ kinh tế - xã hội, tiếp tục xây dựng thành phố Đà Nẵng đáng sống, xứng đáng là thành phố đi đầu của cả nước. Đó cũng chính là sự kỳ vọng của người dân vào Đảng bộ và chính quyền thành phố trong thời gian tới.

Thái Hà (theo dangbodanang)

 

Trực tuyến: 48
Tổng: 9231116

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này