19/01/2018

 Mỗi độ Tết đến Xuân về, các hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo lại được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát động và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, mạnh mẽ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã hội, các tôn giáo, doanh nghiệp và nhà hảo tâm.

Việc hỗ trợ tích cực từ các tổ chức, cá nhân sẽ mang lại Tết ấm áp cho người nghèo. TRONG ẢNH: Lãnh đạo Mặt trận thành phố trao quà Tết Đinh Dậu cho đồng bào dân tộc Cơ tu xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang. 

Chương trình “Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo” Xuân Mậu Tuất năm 2018 được Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát động, nhằm phát huy tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái của dân tộc để giúp người nghèo đón Tết cổ truyền đầm ấm. Từ chương trình, sẽ có hàng ngàn phần quà được Mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên, nhà hảo tâm trao cho người nghèo trong dịp này.

Chủ trương của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố là 14.903 hộ nghèo trên địa bàn thành phố đều có quà trong dịp Tết Mậu Tuất. Mỗi phần quà ít nhất 500.000 đồng từ nguồn kinh phí vận động của chương trình và quỹ Vì người nghèo các cấp. Trong đó, ưu tiên hỗ trợ cho các hộ nghèo là nạn nhân chất độc da cam, hộ chính sách nghèo, hộ nghèo ốm đau, bệnh tật hiểm nghèo, bệnh điều trị dài ngày, hộ nghèo neo đơn, không còn sức lao động.

Đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã nhận được sự đăng ký hỗ trợ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các ban, ngành, đoàn thể và nhà hảo tâm với hơn 3.000 phần quà Tết trị giá gần 2 tỷ đồng. Từ quỹ Vì người nghèo, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố sẽ hỗ trợ 3.490 phần quà Tết trị giá hơn 1,7 tỷ đồng cho hộ nghèo trên toàn thành phố. Ngoài ra, Mặt trận thành phố sẽ đến thăm, chúc Tết và tặng 445 phần quà Tết cho đồng bào dân tộc Cơ tu, đồng bào người Hoa, người Kinh, giáo viên và quân dân y tại các xã Hòa Bắc, Hòa Phú, Hòa Ninh của huyện Hòa Vang.   

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố kêu gọi Mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ chương trình “Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo” để người người, nhà nhà đều được vui Xuân, đón Tết đủ đầy, yên vui.

PHẠM PHÚ BÌNH

 

Trực tuyến: 17
Tổng: 8934983

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này