05/09/2017

 Theo tổng hợp của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, trong ba ngày nghỉ lễ Quốc khánh, 75 vụ tai nạn giao thông xảy ra trên toàn quốc, làm chết 58 người, bị thương 58 người; trong đó, đường bộ xảy ra 74 vụ, làm chết 58 người, bị thương 56 người, đường sắt xảy ra 1 vụ, làm bị thương 2 người, đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn.

Hiện trường vụ hai taxi vượt ẩu gây tai nạn làm một người tử vong tại tỉnh Quảng Ninh sáng 2/9. (Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN)
Hiện trường vụ hai taxi vượt ẩu gây tai nạn làm một người tử vong tại tỉnh Quảng Ninh sáng 2/9. (Ảnh: Trung Nguyên/TTXVN)

Riêng trong ngày 4/9, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông, làm chết 22 người, bị thương 16 người, trong đó toàn bộ là tai nạn giao thông đường bộ.

Trong ba ngày qua, đã có 9.175 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ bị lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện, xử phạt trên 6,4 tỷ đồng, tạm giữ 65 ôtô, 997 môtô, tước 667 giấy phép lái xe. Trên tuyến đường thủy, lực lượng cảnh sát giao thông cũng phát hiện, xử lý 976 trường hợp vi phạm, phạt 635 triệu đồng.

Đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia trong ba ngày đã tiếp nhận và xử lý 131 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình trạng vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ôtô mà chủ yếu là chở quá số lượng, nhồi nhét hành khách, tăng giá vé trái quy định, ùn ứ giao thông tại khu vực cửa ngõ trên địa bàn thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh trong ngày đầu và ngày cuối của dịp nghỉ lễ…

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Công an, các địa phương yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý theo nội dung các thông tin được phản ánh.

Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Nguyễn Trọng Thái cho biết, tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 2/9 được đảm bảo. Công tác vận tải hành khách được tăng cường trên lĩnh vực đường bộ, đường sắt và hàng không đã đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Tình hình an ninh, trật tự tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên các phương tiện vận tải hành khách được duy trì ổn định, thông suốt.

Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 3 người chết tại Hưng Yên; một vụ tai nạn giao thông đường sắt làm tắc nghẽn tuyến đường sắt Bắc-Nam. Ùn ứ giao thông đã xảy ra trên một số tuyến cửa ngõ ra vào thành phố Hà Nội (ùn tắc trên tuyến vành đai 3, đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ), Thành phố Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm ngày 1/9 và 4/9 do mật độ phương tiện tăng cao.

Tại cầu Rạch Miễu nối liền tỉnh Tiền Giang và Bến Tre cũng xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng do va chạm giao thông và người dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long từ Thành phố Hồ Chí Minh về quê nghỉ lễ. Còn tại một số điểm du lịch tại miền Bắc như: Khu du lịch Mẫu Sơn, Cát Bà..., đã xảy ra ùn tắc cục bộ do lượng khách đổ về tăng đột biến. Hành vi vi phạm trong hoạt động vận tải đường bộ vẫn còn xảy ra trên một số tuyến đường bộ như tình trạng xe khách chở quá số người, thu tiền quá giá vé quy định diễn ra trong ngày đầu và ngày cuối kỳ nghỉ.

Theo ông Nguyễn Trọng Thái, tai nạn giao thông trong ba ngày nghỉ chủ yếu là do người điều khiển phương tiện mô tô, xe máy với các vi phạm như chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát, đi sai phần đường, làn đường, vi phạm quy định nồng độ cồn, không bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện.

Theo Vietnam+

 

Trực tuyến: 24
Tổng: 12290814

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang