04/08/2017

Chiều ngày 03-8, Đoàn kiểm tra số 4 về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở (QCDC) do Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên làm Trưởng đoàn tiếp tục có buổi làm việc với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Phòng NN) huyện Hòa Vang về tình hình thực hiện QCDC năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017.

Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên phát biểu tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, Phòng NN đã triển khai thực hiện Đề án đẩy mạnh và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất, chất lượng nông sản phục vụ đô thị; bước đầu triển khai đã có những hiệu quả tích cực, trong đó đã hướng dẫn vận động, giúp đỡ nhân dân xây dựng được 2 vùng sản xuất rau nhà kính, rau thủy canh, ứng dụng một số công nghệ tưới phun sương, nhỏ giọt vào các vùng sản xuất chuyên canh.

Tại các cuộc họp chi bộ, cơ quan, lãnh đạo Phòng NN luôn lồng ghép việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cho cán bộ, công chức và người lao động; vấn đề công khai, minh bạch các nguồn kinh phí, tài chính cơ quan luôn được thực hiện thường xuyên.

Tại Hội nghị cán bộ, công chức đầu năm, Công đoàn cơ quan tổ chức báo cáo kết quả hoạt động trong năm vừa qua và đề ra phương hướng trong năm tới; tổ chức công khai tài chính; phát động phong trào thi đua; báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân.

Cán bộ, công chức nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế cơ quan; thực hiện tiết kiệm chống lãng phí; thực hiện các quy định về nghĩa vụ, đạo đức, văn hóa giao tiếp, quy tắc ứng xử, nguyên tắc trong hoạt động nghề nghiệp và những việc không được làm theo quy định pháp luật.

Phòng NN đã tuyên truyền, vận động các hộ sản xuất phát triển các mô hình rau an toàn, cùng với đó tổ chức giám sát quy trình sử dụng thuốc bảo vệ thực vật của người dân để đảm bảo an toàn thực phẩm cho sản phẩm đầu ra. Hiện nay, Phòng NN đã tổ chức thành lập Câu lạc bộ tiêu thụ rau an toàn; trong đó, tổ chức hướng dẫn cho bà con nông dân về khâu sản xuất, tìm kiếm đầu mối tiêu thụ, hướng dẫn ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và tổ chức giám sát về an toàn thực phẩm.

Trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, Phòng NN đã tiếp nhận 03 thông tin phản ánh của người dân về gây mất an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Sau khi tiếp nhận thông tin phòng đã phối hợp với công an huyện tổ chức theo dõi, kiểm tra và phát hiện, lập biên bản giải quyết đúng theo quy định; kiểm tra và cấp 03 giấy chứng nhận cho 03 cơ sở đủ điều kiện kinh doanh an toàn thực phẩm.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên đánh giá cao những kết quả đạt được và đề nghị Phòng NN huyện Hòa Vang trong thời gian tới cần phải phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, tạo sự đồng thuận cao trong thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục nâng cao chất lượng thực hiện QCDC tại cơ quan, phát huy dân chủ, giữ vững đoàn kết thống nhất trong đơn vị.

Theo Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên, hiện nay cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng công nghệ cao đang khởi sắc, với vai trò tham mưu của mình, Phòng NN phải tham mưu cho lãnh đạo huyện Hòa Vang xây dựng phát triển các hộ gia đình sản xuất nhỏ lẻ, các Hợp tác xã sản xuất nông sản sạch để cung cấp chính cho người tiêu dùng của thành phố, cũng như các vùng lân cận. Chủ tịch Đặng Thị Kim Liên đề nghị, làm sao đó khi sản xuất nông sản sạch thì phải tạo được thương hiệu riêng cho mình và để người tiêu dùng giữ vững niềm tin khi sử dụng sản phẩm, đồng thời cũng từ đó giúp mở rộng đầu ra cho người nông dân.

Hiền Nguyễn

 

Trực tuyến: 40
Tổng: 12290541

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang