13/07/2017

 Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), sáng ngày 12/7, Đoàn cán bộ lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí làm trưởng đoàn, đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách tại tỉnh Quảng Nam.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy trao tặng biển tượng trưng 70 Nhà tình nghĩa, trị giá 4,2 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Nam.


Cùng đi có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh và đại diện lãnh đạo UBMT TQVN thành phố, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng UBND thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trong suốt chiều dài hai cuộc kháng chiến, Quảng Nam - Đà Nẵng là địa bàn trọng điểm ác liệt của khu V và là những địa phương gánh chịu nhiều hy sinh, mất mát. Hiện nay, toàn tỉnh Quảng Nam có 6.538 liệt sĩ, trên 30.000 thương, bệnh binh và 135.000 hộ gia đình chính sách. Tỉnh Quảng Nam cũng là địa phương có số bà mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) nhiều nhất cả nước, với gần 15.000 mẹ VNAH.

Thể hiện lòng tri ân, tưởng nhớ những người có công với cách mạng, với đất nước và chung tay gánh vác, chia sẻ với tỉnh Quảng Nam; thay mặt Thành ủy, UBND, HĐND, UBMT TQVN thành phố Đà Nẵng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã trao tặng biển tượng trưng 70 “Nhà tình nghĩa” trị giá 4,2 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Nam.

Trao đổi với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cảm ơn những tình cảm thân thương của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng. Đồng chí Phan Việt Cường cũng cho biết, những năm qua, trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh Quảng Nam đã có những bước phát triển kinh tế - xã hội trên nhiều mặt. Tốc độ tăng trưởng của tỉnh năm 2016 đạt 11,5%, thu ngân sách đạt trên 20.500 tỷ đồng; đến nay đã có 99% đường giao thông về đến xã, điện lưới quốc gia phủ 98%. Tỉnh Quảng Nam cũng đã huy động kinh phí trên 400 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 22.000 hộ gia đình chính sách, nâng cấp nghĩa trang liệt sĩ và tặng quà cho các gia đình chính sách.
 

Đoàn cán bộ lãnh đạo thành phố Đà Nẵng do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí làm trưởng đoàn và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường tiếp đoàn, 
đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam.

 

Đoàn cán bộ lãnh đạo thành phố Đà Nẵng do Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí
làm trưởng đoà
n, và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường tiếp đoàn, 
chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Mẹ VNAH.


Nhân dịp này, Đoàn cán bộ thành phố Đà Nẵng đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tại thành phố Tam Kỳ. Đồng thời, đoàn đã đến thăm, tặng quà và trao biển “Nhà tình nghĩa” cho gia đình mẹ VNAH Lê Thị Nhạn, trú thôn Tú Bình, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh. Mẹ Lê Thị Nhạn năm nay 92 tuổi, có 2 con là liệt sĩ trong kháng chiến chống Mỹ.
 

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí tặng quà
và trao biển “Nhà tình nghĩa” cho gia đình mẹ VNAH Lê Thị Nhạn.


Theo dangbodanang

 

Trực tuyến: 43
Tổng: 12290289

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang