13/06/2017

 “Hiện nay việc sử dụng mạng xã hội rất phổ biến. Đảng ủy khối yêu cầu các cấp ủy trực thuộc các chi bộ phải quán triệt, định hướng cho đảng viên khi sử dụng mạng xã hội phải tìm hiểu thông tin chính thống để hiểu biết về các lĩnh vực chính trị-xã hội, quốc phòng-an ninh nhằm phân định đúng sai trước các thông tin trái chiều”, ông Thái Duy Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Các cơ quan thành phố cho biết khi nói về việc theo dõi, quản lý đảng viên sử dụng mạng xã hội, facebook.

Đảng ủy Sở Lao động-Thương binh và Xã hội luôn quán triệt cán bộ, đảng viên nâng cao bản lĩnh chính trị trước thông tin đa chiều trên mạng xã hội.
Đảng ủy Sở Lao động-Thương binh và Xã hội luôn quán triệt cán bộ, đảng viên nâng cao bản lĩnh chính trị trước thông tin đa chiều trên mạng xã hội.

Ông Nguyễn Văn An, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội cho biết, hiện nay, Đảng bộ Sở có 15 chi bộ, Đảng bộ trực thuộc với 216 đảng viên. Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Đảng bộ Sở đã ban hành chương trình hành động, trong đó nêu cụ thể những việc trọng tâm như: giáo dục công tác chính trị tư tưởng, xác định nhiệm vụ chính trị cho các chi bộ và giao 5 nhiệm vụ cụ thể cho từng chi bộ triển khai thực hiện như: sinh hoạt chi bộ, nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, phát huy vai trò đoàn thể quần chúng trong việc giám sát những biểu hiện “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” của các đảng viên... Đặc biệt về công tác tư tưởng, Đảng bộ Sở xác định, bộ phận Tuyên giáo Đảng ủy Sở phải định hướng cho các chi bộ về nội dung sinh hoạt định kỳ hằng tháng, nhất là các văn bản của Đảng ủy chuyển xuống liên quan đến các vấn đề nổi bật, nổi cộm của thành phố để các cán bộ, đảng viên nắm rõ thông tin. Đối với những trường hợp có nhiều thông tin trái chiều, Đảng bộ xác định các đảng viên phải bình tĩnh, xem xét kỹ lưỡng vấn đề một cách thận trọng; không bị dẫn dắt bởi những thông tin xấu trên mạng xã hội.

Hằng quý, mỗi chi bộ phải xây dựng một chuyên đề để sinh hoạt. Trong 4 chuyên đề mỗi năm, có 2 chuyên đề về chuyên môn nghiệp vụ, 2 chuyên đề về công tác tư tưởng và đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ bảo đảm thu hút và hiệu quả. “Đảng ủy Sở không cấm đảng viên sử dụng facebook và truy cập mạng xã hội nhưng thường xuyên định hướng cho họ nắm bắt thông tin về các vấn đề thời sự theo phương châm “chậm mà chắc”, rồi mới trao đổi với quần chúng. Trong các cuộc họp, Đảng ủy Sở thường xuyên nhắc nhở các cán bộ, đảng viên, nhân viên tập trung làm việc, không sử dụng facebook cho mục đích cá nhân”, ông An khẳng định.  

Cung cấp thông tin chính thống kịp thời

Ông Thái Duy Phương, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Các cơ quan thành phố cho biết, trong sinh hoạt chi bộ, cấp ủy chi bộ có đánh giá công tác tư tưởng; đồng thời thông tin thời sự trong nước, quốc tế, địa phương và cơ quan đơn vị mình để trang bị cho các đảng viên có nhận thức, có hiểu biết chung về tình hình. “Khâu yếu hiện nay là thông tin chưa kịp thời và còn lúng túng đối với các vấn đề nhạy cảm. Trong khi cấp dưới còn bị động, thì cấp trên vẫn chưa triển khai kịp thời các thông tin chính thống. Việc theo dõi cán bộ, công chức vào những trang thông tin điện tử không chính thống còn yếu. Đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội vẫn chưa đáp ứng yêu cầu”, ông Phương chia sẻ.

Để cập nhật thông tin một cách nhanh nhạy, theo ông Thái Duy Phương, cấp quản lý phải cung cấp thông tin kịp thời cho cơ sở. Cơ sở phải dành quỹ thời gian hợp lý trong sinh hoạt chi bộ, cơ quan, đoàn thể để phổ biến, tuyên truyền cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Trong thời gian qua, Đảng ủy khối đã làm tốt vai trò này bằng cách mời các báo cáo viên am hiểu về biển đảo, tình hình kinh tế - xã hội trong nước và trên địa bàn thành phố để phổ biến cho cán bộ, đảng viên; đồng thời yêu cầu các tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội phải có báo cáo định kỳ cho Đảng ủy khối. Bên cạnh đó, Đảng ủy khối thường xuyên nhắc nhở các cấp ủy chỉ đạo thực hiện việc tăng cường quản lý cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức không sử dụng mạng xã hội (đặc biệt là facebook) cho mục đích cá nhân trong giờ làm việc theo tinh thần chỉ đạo của UBND thành phố.

Trong xu thế bùng nổ thông tin đa chiều trên mạng xã hội hiện nay, hơn ai hết, cán bộ và đảng viên phải thận trọng trong phát ngôn, đăng tải, bình luận trên mạng xã hội. Qua đó góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Theo BDN

 

Trực tuyến: 31
Tổng: 12179922

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang