04/05/2017
 
 

 
Các đại biểu Quốc hội (QH) đơn vị Đà Nẵng gồm: ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn đại biểu QH thành phố, Bí thư Quận ủy Thanh Khê; ông Nguyễn Bá Sơn, Phó Trưởng Đoàn đại biểu QH thành phố; bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của QH; bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế và bà Võ Thị Như Hoa, Giám đốc Sở Tư pháp.
 
Ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố chủ trì buổi tiếp xúc. Dự buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh.
 
 
 
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe bà Nguyễn Thị Kim Thúy thông báo một số nội dung của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV dự kiến diễn ra từ ngày 25-5 đến 20-6; nghe báo cáo về hoạt động của Đoàn đại biểu QH đơn vị Đà Nẵng từ sau kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV đến nay.
 
 
 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri Phạm Bá An (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) bày tỏ bức xúc về tình trạng quá tải, thiếu thuốc điều trị và thiếu các thiết bị y tế, để bệnh nhân chờ lâu ở Bệnh viện Đà Nẵng; tình trạng bệnh nhân điều trị vượt tuyến xảy ra quá nhiều; trang thiết bị y tế ở bệnh viện quận, huyện còn ít, chưa được đầu tư.
 
Cử tri Phạm Bá An cũng đề nghị chính quyền thành phố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng bao nhiêu trường hợp xây dựng trái phép được phát hiện và bao nhiêu người có liên quan chịu trách nhiệm để nhân dân biết và giám sát.
 
Cử tri Thái Thanh Hùng (phường Phước Ninh, quận Hải Châu) đề nghị Chính phủ cần quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống tham nhũng, giải quyết đến cùng những vụ án lớn đã được phát hiện, đem lại lòng tin cho nhân dân. Đồng thời, Chính phủ phải quy rõ trách nhiệm đối với những người giải quyết những vụ án để xảy ra oan sai, không lấy tiền thuế của nhân dân để chi trả cho việc bồi thường oan sai như thời gian qua mà không gắn trách nhiệm cá nhân trong đó.
 
Một số cử tri phản ánh chế độ, chính sách đối với cán bộ không chuyên trách ở xã, phường và những người tham gia công tác ở khu dân cư hiện nay quá thấp, không khuyến khích họ phát huy hết năng lực, trách nhiệm của mình đối với công việc. Một số tuyến đường ở các khu dân cư trên địa bàn phường Hòa Xuân chưa được rải thảm nhựa; tình trạng xe chở đất phóng nhanh, vượt ẩu và gây ô nhiễm còn nhiều…
 
 
 
Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Trưởng Đoàn đại biểu QH đơn vị Đà Nẵng Nguyễn Thanh Quang đề nghị bà Ngô Thị Kim Yến và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ Lê Văn Sơn giải trình các ý kiến liên quan; đồng thời ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của cử tri và cam kết sẽ tham gia góp ý những vấn đề mà cử tri phản ánh tại các cuộc họp của QH trong thời gian đến.
 
Tuyền Thanh

 

Trực tuyến: 20
Tổng: 12291599

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang