17/04/2017
 
Trung tâm tư vấn, chăm sóc, giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng đặt tại Trường mầm non 20-10.
Trung tâm tư vấn, chăm sóc, giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng đặt tại Trường mầm non 20-10.
 

Trung tâm tư vấn chăm sóc và giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng đặt tại Trường Mầm non 20-10, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng với tổng kinh phí đầu tư của Dự án “Tăng cường khả năng sẵn sàng đi học cho trẻ mầm non” là 140.000 USD gồm nâng cấp cải tạo cơ sở vật chất: 80.000 USD(Tổng diện tích cải tạo của nhà trường 163m2) và mua sắm trang thiết bị: 60.000 USD.

Nhằm thí điểm chức năng tư vấn, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non dựa vào cộng đồng tại cơ sở giáo dục mầm non công lập, Bộ Giáo dục và đào tạo đã triển khai thí điểm mô hình này tại thành phố Đà Nẵng, Lào Cai, Bắc Ninh và Đắc Lắc thực hiện thí điểm mô hình “Trung tâm chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non dựa vào cộng đồng”. Trường mầm non 20-10 quận Hải Châu đã được chọn để triển khai thực hiện thí điểm mô hình này. Trung tâm giáo dục mầm non dựa vào cộng đồng ra đời đóng vai trò quan trọng trong việc tư vấn, cung cấp kiến thức, kỹ năng cho cha mẹ có con từ 0-6 tuổi và hỗ trợ các dịch vụ về chăm sóc và giáo dục trẻ dựa vào cộng đồng nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng chăm sóc và giáo dục trẻ cho cha mẹ và người chăm sóc trẻ tại gia đình.

Trung tâm này được thiết kế hướng đến nhiệm vụ: tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tư vấn, các dịch vụ, phối hợp với ngành y tế tổ chức kiểm tra sức khỏe định kỳ cho trẻ, sàng lọc và phát hiện sớm trẻ khuyết tật, tim bẩm sinh cho trẻ, tổ chức các buổi thực hành dinh dưỡng cho cha mẹ sử dụng thực phẩm địa phương để chế biến thức ăn cho trẻ, tổ chức các buổi thực hành các nội dung trong chương trình giáo dục cha mẹ, phối hợp với trạm y tế tổ chức các buổi tư vấn cho nam nữ thanh niên chuẩn bị kết hôn và phụ nữ mang thai về chăm sóc sức khỏe sinh sản và chăm sóc phụ nữ mang thai, tổ chức các dịch vụ hỗ trợ cha mẹ trong việc chăm sóc – giáo dục trẻ phù hợp với nhu cầu và điều kiện công tác của cha mẹ.

Chị Nguyễn Thị Ly Na (32 tuổi, có con 8 tháng tuổi) hồ hởi nói: “Hiện nay, các bà mẹ có con nhỏ thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm những dịch vụ hỗ trợ chăm sóc giáo dục trẻ tại những địa điểm khác nhau. Trung tâm này ra đời là niềm vui đối với tôi cũng như nhiều bà mẹ trẻ khác vì chúng tôi có thể tham gia các dịch vụ hỗ trợ cha mẹ trong việc chăm sóc – giáo dục trẻ phù hợp với nhu cầu và điều kiện công tác của cha mẹ để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện và khoa học”.

Trung tâm ra đời sẽ nâng cao kết quả phát triển trẻ thơ của trẻ em Việt Nam để trẻ sẵn sàng đi học. Trung tâm sẽ đạt được kết quả qua việc hỗ trợ cha mẹ, thúc đẩy cộng đồng và tăng cường sự tiếp cận các dịch vụ phát triển trẻ thơ ở cộng đồng địa phương. Bà Nguyễn Hồng Phấn, Hiệu trưởng Trường mầm non 20-10 cho biết: “Những năm đầu đời là thời điểm quyết định đối với sự phát triển của trẻ em khi các chức năng cơ sở như nhận thức, tình cảm và xã hội được hình thành. Trẻ em cần môi trường yêu thương, nuôi dưỡng của gia đình cũng như một cộng đồng an toàn, thu hút trẻ nhằm tối ưu hóa sự phát triển của trẻ. Trẻ sống trong các gia đình gặp khó khăn trong việc hỗ trợ và nuôi dưỡng con trẻ cần phải được tạo điều kiện tối đa để tham gia vào các chương trình chăm sóc giáo dục chất lượng và các dịch vụ phát triển trẻ thơ. Do vậy việc ra đời trung tâm nhằm đáp ứng yêu cầu này”. Bà Phấn cho biết thêm, trong 4 tháng đầu, tất cả mọi dịch vụ đều miễn phí và sau đó, theo nhu cầu của phụ huynh, nhà trường mới trình UBND quận và thành phố để thống nhất mức thu.

Theo BDN

 

Trực tuyến: 32
Tổng: 11951659

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang