30/03/2017
 
Một doanh nghiệp tài chính ở đường Ngô Gia Tự làm mái dốc khá dài để nhân viên và khách hàng chạy xe máy lên vỉa hè.
Một doanh nghiệp tài chính ở đường Ngô Gia Tự làm mái dốc khá dài để nhân viên và khách hàng chạy xe máy lên vỉa hè.
 

Theo quan sát của chúng tôi, tại đường Ngô Gia Tự, có rất nhiều mái dốc do người dân xây dựng bằng vữa xi-măng đắp vào bó vỉa để chạy xe máy lên xuống. Ngay sát giao lộ với đường Hùng Vương, một doanh nghiệp đắp mái dốc rất dài để nhân viên và khách hàng chạy xe máy lên xuống vỉa hè...

Tình trạng này cũng đang diễn ra tại nhiều tuyến đường đang chỉnh trang vỉa hè phục vụ APEC, như: đường Đống Đa, Nguyễn Chí Thanh, Hàm Nghi, Ngô Quyền..., không những gây mất mỹ quan đô thị, mà các đơn vị thi công cũng rất bức xúc và lo ngại không được nghiệm thu, thanh toán khối lượng đã thi công.

Theo UBND phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, tuyến đường Ngô Quyền đang được cải tạo, lát lại gạch vỉa hè phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, sau khi vỉa hè vừa được lát gạch, nhiều hộ dân đã tự tiến hành xây các mái dốc từ mặt đường lên vỉa hè, lấn chiếm lòng đường, gây mất mỹ quan đô thị, mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Trước thực tế này, UBND phường thông báo, vận động người dân trên tuyến đường Ngô Quyền thực hiện công tác bảo đảm trật tự đô thị tại khu vực như: đặt bảng hiệu quảng cáo theo quy định; không kinh doanh buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; không xây các bậc cấp, đường xe lên xuống lấn ra khu vực vỉa hè, lòng đường, chỉ sử dụng mái dốc di động bằng thép, gỗ... Sau đó 1 tuần, phường tiến hành ra quân xử lý trật tự đô thị, vỉa hè; phá dỡ các mái dốc xây từ mặt đường lên vỉa hè trái quy định.

Ông Huỳnh Văn Rân, Đội trưởng Đội Kiểm tra quy tắc đô thị quận Hải Châu cho biết: “Không chỉ có các tuyến đường vừa được hoàn thành lát gạch vỉa hè phục vụ APEC, mà ngay cả đường Quang Trung cũng bị người dân đắp các mái dốc bằng xi-măng để chạy xe lên xuống vỉa hè. Quận đã có ý kiến chỉ đạo các phường tiến hành thông báo, vận động người dân tự phá dỡ hoặc đưa lực lượng đến phá dỡ các mái dốc xây dựng trái phép này”.

Ông Phan Đình Đức, Phó Giám đốc Ban QLDA Đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT Đà Nẵng (đơn vị điều hành dự án Cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017) cho biết:

“Các cấu kiện bó vỉa được lắp đặt trên các tuyến đường thuộc dự án cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC là mẫu thiết kế mới nhất, hoàn thiện và tối ưu của Sở Giao thông vận tải thành phố, có nhiều điểm ưu việt hơn so với các mẫu trước đây và phù hợp với các tuyến đường trung tâm thành phố. Đơn vị điều hành dự án và đơn vị thi công vận động nhưng người dân không nghe và cũng không có cách nào ngăn cấm xây dựng và tháo dỡ vì không có thẩm quyền. Việc ngăn chặn người dân xây dựng và xử lý các mái dốc đã xây dựng trái phép thuộc thẩm quyền của các phường và quận. Chúng tôi đã nhiều lần có ý kiến với các địa phương về việc này”.

Theo BDN

 

Trực tuyến: 35
Tổng: 12180435

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang