23/03/2017

 


Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu  thăm gian hàng trưng bày


Dự lễ bế mạc có các Ủy viên Trung ương Đảng: Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Tổng giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cùng Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai; Bí Thư TƯ Đoàn Thanh niên Nguyễn Ngọc Lương và  lãnh đạo, đại diện các bộ, ban, ngành TƯ và Hà Nội.


Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết, đây là năm thứ hai tổ chức Hội Báo toàn quốc nhưng đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của 470 đơn vị, cơ quan báo chí cả nước. Trong đó, có Khu vực báo chí toàn cảnh; 25 khối báo chí Trung ương và 12 cụm báo chí địa phương, trưng bày 437 loại ấn phẩm (với gần  5.800 tờ báo, tạp chí), gồm báo Tết Dương lịch 2017, báo Tết Đinh Dậu, số tất niên, số tân niên, ấn phẩm báo chí tiêu biểu Quý 1 năm 2017; gần 100 chương trình truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp và hơn 250 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường trong năm 2016. Đây thực sự là một cuộc hội tụ văn hóa tinh thần nghề nghiệp đặc sắc của những người làm báo cả nước. 


Cũng theo ông Hồ Quang Lợi, trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc, Hội Nhà báo Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan báo chí tổ chức các họat động nghiệp vụ thiết thực, có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp cho hội viên, tạo điểm nhấn đặc sắc cho Hội báo như Hội thảo “Nhà báo Lưu Quý Kỳ với báo chí cách mạng Việt Nam”; Diễn đàn “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số”; Triển lãm ảnh “Trên những nẻo đường đất nước”; Giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí và công chúng, các cơ quan quản lý nhà nước về những vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội;…Hội Báo toàn quốc 2017 đã thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức đã trao 40 giải cho “Gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc”; 35 giải cho “Bìa báo Tết đẹp”; 10 giải giao diện đẹp dành cho “Báo Điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu”; 19 giải “Chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu” và 40 giải “Phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2016”. Đây là những phần thưởng ý nghĩa, góp phần quan trọng vào bước phát triển của từng phóng viên, biên tập viên và các cơ quan báo chí được giải.


 “Hội Báo toàn quốc 2017 một lần nữa biểu dương lực lượng hùng hậu của báo chí Việt Nam; khẳng định vị trí, to lớn của báo chí cách mạng Việt Nam; thể hiện niềm tin và kỳ vọng của nhân dân vào đội ngũ những người làm báo Việt Nam; thể hiện tinh thần, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách trong thời đại truyền thông kỹ thuật số của các cơ quan báo chí cả nước để xây dựng một nền báo chí cách mạng, dân chủ, nhân văn, chuyên nghiệp và hiện đại, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.”, ông Hồ Quang Lợi nhấn mạnh.


Phát biểu tại Lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ niềm vui mừng khi được tham dự Lễ bế mạc đồng thời đánh giá cao những hoạt động sôi nổi, thiết thực của Hội Báo, cách bố trí, sắp xếp từng khu vực một cách khoa học, sáng tạo đã mang lại hiệu quả cao trong việc tôn vinh và biểu dương lực lượng báo chí cả nước, hơn nữa bạn đọc dễ dàng tiếp cận tới từng ấn phẩm.


“Với sự tham gia của 470 đơn vị cơ quan báo chí, trưng bày 470 ấn phẩm cùng 5800 tờ báo, tạp chí; gần 100 chương trình truyền hình Tết, đây thực sự là một cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo cả nước, là tâm điểm của giới báo chí và công chúng”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.


Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cho rằng, Hội Báo toàn quốc lần này đã khẳng định sự phát triển mạnh mẽ, trưởng thành của báo chí Việt Nam, không chỉ là nơi để các nhà báo giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghiệp vụ, công tác hội mà còn là dịp giao lưu, gặp gỡ, đối thoại sống động và bổ ích giữa những người làm báo với các nhà quản lý và công chúng báo chí, góp phần nâng cao vai trò, vị trí và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội. “Những giải thưởng lần này là những phần thưởng ý nghĩa, góp phần quan trọng vào bước phát triển của từng phóng viên, biên tập viên và các cơ quan báo chí được giải.”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ.


Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao giải đặc biệt

cho Đài Truyền hình Việt Nam


Đề cập đến Giải Báo chí Toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” được Hội Nhà báo Việt Nam và Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam công bố và phát động ngày 4/1/2017, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh sự tham gia tích cực, sự vào cuộc quyết liệt, có trách nhiệm của các cơ quan truyền thông, các phóng viên, biên tập viên suốt 3 tháng qua trong việc phát hiện, đấu tranh, lên án những hiện tượng tiêu cực, những hành vi tham nhũng, lãng phí theo tinh thần Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.


“Nhiều tờ báo đã quyết tâm vào cuộc tìm hiểu, phân tích nhiều vụ việc gây bức xúc trong dư luận như vụ việc tiêu cực ở Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường - Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Bạc Liêu đã được báo Phụ nữ TP.Hồ Chí Minh và báo Đại Đoàn Kết phản ánh. Loạt bài điều tra về việc xuất khẩu cát ra nước ngoài của báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh, vụ tiêu cực của một số cán bộ tại Hải quan Hải Phòng do báo Tiền phong phát hiện hay việc khai thác cát vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng tới nhiều địa phương của Truyền hình Việt Nam và báo Thanh niên.”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nêu.


Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các cơ quan báo chí cả nước tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên của mình tích cực tham gia viết về đề tài phòng, chống tham nhũng, lãng phí theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), đồng thời tổng hợp gửi tác phẩm về Ban Tổ chức Giải Báo chí Toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”.


“Những cơ quan báo chí và các nhà báo tham gia phát hiện, phản ánh đúng sự thật, khách quan, có tính xây dựng về các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí sẽ không cô đơn mà luôn được Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam ủng hộ, cổ vũ và bảo vệ bằng trách nhiệm chính trị và pháp luật.”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân khẳng định.


Gửi lời cảm ơn trân trọng tới các thế hệ nhà báo Việt Nam đã đóng góp vào truyền thống 92 năm báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân mong muốn những người làm báo Việt Nam luôn thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Ngòi bút của các bạn cũng là vũ khí sắc bén trong sự nghiệp phò chính, trừ tà”.


“Suy thoái, tham nhũng, lãng phí đang thách thức vận mệnh của dân tộc, báo chí hãy cùng toàn Đảng, toàn dân hành động vì tương lai của đất nước, của mọi gia đình Việt Nam.”, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ.


Theo MTTW

 

Trực tuyến: 46
Tổng: 12050874

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang