17/03/2017
 
Trong 5 năm (2016-2020), Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố phấn đấu phối hợp với các đơn vị và huy động nguồn lực trợ giúp phẫu thuật 400 em từ 1-20 tuổi với kinh phí khoảng hơn 20 tỷ đồng.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đặng Việt Dũng đánh giá đây là một chương trình rất ý nghĩa, cần sự vào cuộc, nâng cao trách nhiệm chung của nhiều cấp, ngành, địa phương và cả cộng đồng; trong đó có vai trò quan trọng của 3 đơn vị trên để giúp trẻ em, nhất là trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh được chữa trị kịp thời. Bên cạnh đó, cần chú trọng khám sàng lọc cho các em để sớm phát hiện bệnh.
 
Theo văn bản được ký kết, Sở Y tế chỉ đạo việc triển khai khám phát hiện bệnh tim bẩm sinh qua khám sàng lọc trước tiêm chủng, chương trình y tế trường học, khám nghĩa vụ quân sự, khám bệnh thường quy tại các cơ sở y tế. Sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT, THCS, tiểu học, các trường mầm non, trung tâm giáo dục thường xuyên phối hợp với Sở Y tế chọn thời gian và hình thức tổ chức khám sức khỏe cho học sinh.
 
Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện chương trình chữa bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em; đồng thời vận động tài trợ bảo đảm kinh phí hỗ trợ phẫu thuật tim theo chỉ định của bác sĩ và chỉ định điều trị sau phẫu thuật. Được biết, trong 6 năm qua, Hội đã vận động các nguồn giúp 413 em từ 1-20 tuổi bị bệnh tim bẩm sinh với tổng kinh phí hơn 18 tỷ đồng.
 
Báo Đà Nẵng

 

Trực tuyến: 25
Tổng: 12050962

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang