14/07/2022

 Sáng 14-7, kết luận phần chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa X, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết cho rằng, nội dung trả lời chất vấn cho thấy người trả lời cơ bản đã nắm chắc vấn đề, đi vào trọng tâm, trọng điểm.

Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu kết luận phiên chất vấn tại kỳ họp. Ảnh: NGỌC PHÚ
Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết (bên phải) phát biểu kết luận phiên chất vấn tại kỳ họp. Ảnh: NGỌC PHÚ

Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết cho rằng, việc trả lời đi vào trọng tâm các câu hỏi, các đại biểu cơ bản hài lòng. Tuy vậy, vẫn còn nội dung trả lời chung chung, chưa rõ trách nhiệm, cách làm nên các đại biểu đã đề nghị, góp ý thêm trong phần truy vấn.

Các nội dung chưa rõ mặt trách nhiệm trong phần tổ chức thực hiện cũng như chưa đáp ứng được các cam kết trước đây, các sở, ngành tham gia trả lời chất vấn và cả các sở, ngành chưa trực tiếp trả lời chất vấn phải hết sức chú ý.

Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu, giải trình thêm một số thông tin, làm rõ các vấn đề các đại biểu chất vấn, khẳng định được những nỗ lực, quyết tâm của UBND thành phố và các cơ quan, ban ngành đạt được trong 6 tháng đầu năm.

Báo cáo cũng nhìn nhận rõ những khó khăn, tồn tại, và các bước triển khai những nội dung công việc cần tập trung trong 6 tháng cuối năm và cả giai đoạn sắp đến. Việc giải trình rõ ràng, thể hiện quyết tâm, tinh thần trách nhiệm của UBND và người đứng đầu UBND thành phố trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố thời gian đến.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh báo cáo giải trình phiên chất vấn tại kỳ họp. Ảnh: N. PHÚ
Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh báo cáo giải trình phiên chất vấn tại kỳ họp. Ảnh: N. PHÚ

Theo Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết, qua nội dung chất vấn, bên cạnh kết quả đạt được, vẫn còn nhiều nội dung sau kỳ họp này cần phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để bảo đảm đạt hiệu quả cao hơn.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, cần linh hoạt, ưu tiên vấn đề mang tính cấp thiết, cần phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, vấn đề an sinh xã hội, vấn đề cấp bách. Không quá tập trung vào kinh tế mà phải quan tâm đầu tư văn hóa xã hội ngang bằng với phát triển kinh tế.

Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết yêu cầu, đối với các vấn đề nổi lên qua phần chất vấn của đại biểu như: xử lý lô đất trống, chất thải rắn, thu gom rác trên địa bàn khu dân cư, quản lý tài sản công, quản lý đất hết thời hạn thuê, xử lý dự án “treo”, chậm triển khai, thiếu nhà ở xã hội…, đề nghị UBND thành phố, các sở, ngành liên quan tiếp tục bám sát, có chỉ đạo tập trung giải quyết những công việc cử tri, nhân dân, đại biểu HĐND thành phố quan tâm, có ý kiến thảo luận, chất vấn tại kỳ họp.

UBND thành phố tiếp thu các ý kiến của đại biểu để trong lãnh đạo chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong thời gian đến, tập trung xử lý các vấn đề trên tinh thần tiếp thu các ý kiến góp ý, hiến kế của đại biểu để tổ chức thực hiện tốt hơn.

“Sau kỳ họp này, HĐND thành phố sẽ ban hành nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn. Đề nghị đại biểu HĐND, Thường trực HĐND, các tổ đại biểu thực hiện giám sát việc thực hiện cam kết chất vấn của UBND thành phố và các sở, ngành, để xem xét, đánh giá góc độ tín nhiệm của các ủy viên UBND, các cơ quan liên quan theo quy định về mặt giám sát”, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Theo baodanang.vn

 

Trực tuyến: 4
Tổng: 12284809

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang