13/07/2022

 Theo báo cáo của Thường trực HĐND thành phố về kết quả rà soát các chính sách hỗ trợ phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng từ năm 2020 đến nay trình tại kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa X khai mạc sáng 12-7, thành phố đã chi 1.264,647 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết (phải) và Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân chủ trì kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa X. Ảnh: NGỌC PHÚ
Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết (phải) và Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân chủ trì kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa X. Ảnh: NGỌC PHÚ

Theo kết quả giám sát của Thường trực HĐND thành phố, Trung ương có 8 chính sách hỗ trợ người dân, người lao động, lực lượng tham gia phòng, chống dịch; trong đó 6 chính sách đã hoàn thành, 2 chính sách đang tiếp tục triển khai. Tính đến ngày 30-6-2022, tổng kinh phí đã hỗ trợ trên địa bàn thành phố là 956,963 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Trung ương có 20 chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, trong đó 13 chính sách đã hoàn thành, đang tiếp tục triển khai 7 chính sách. Tổng kinh phí thực hiện là 8.005,14 tỷ đồng.

Thành phố có 20 chính sách hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp và lực lượng tham gia phòng, chống dịch; trong đó, 17 chính sách đã hoàn thành, 3 chính sách đang tiếp tục thực hiện. Tính đến ngày 30-6-2022, tổng kinh phí thực hiện là 1.080,927 tỷ đồng. Ngoài ra, thành phố có 4 chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đang được triển khai. Tổng kinh phí đã thực hiện tính là 183,72 tỷ đồng.

Theo Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân, trên cơ sở quy định của Trung ương và các chính sách hỗ trợ người dân, người lao động bị ảnh hưởng Covid-19, UBND thành phố đã khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành, địa phương sớm triển khai thực hiện chính sách đến với người dân, người lao động và doanh nghiệp. Qua giám sát cho thấy, hầu hết các chính sách đều được các địa phương triển khai nghiêm túc, đúng đối tượng.

Thường trực HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố tiếp tục nghiên cứu, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các chủ trương, chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp ảnh hưởng Covid-19 của Trung ương, thành phố đã ban hành, nhất là chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn; đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/QĐ-TTg, ngày 28-3-2022 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND thành phố cần đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các công trình y tế trọng điểm nhằm nâng cao năng lực hệ thống y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch; rà soát, điều chỉnh, bổ sung, thay thế một số chính sách hỗ trợ phòng chống Covid-19. Đồng thời tập trung xây dựng có chất lượng, hiệu quả chính sách hỗ trợ nhà đầu tư và doanh nghiệp hoạt động trong các khu công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố, trình HĐND thành phố trong 6 tháng cuối năm 2022.

* Báo cáo hoạt động của Thường trực HĐND thành phố 6 tháng đầu năm 2022, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân cho biết, 6 tháng đầu năm 2022, Thường trực HĐND thành phố thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là trong công tác giám sát, xây dựng nghị quyết. Hoạt động của Thường trực HĐND thành phố cơ bản hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra, bảo đảm giữ vững và phát huy tốt vai trò, chức năng giám sát, quyết định của Thường trực HĐND thành phố.

Điểm mới trong hoạt động giám sát của Thường trực HĐND thành phố là tiếp tục mở rộng phạm vi và đối tượng giám sát; hằng quý tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề, phiên giải trình giải quyết đơn thư và chương trình “HĐND với cử tri”; phân công các Ủy viên Thường trực HĐND thành phố theo dõi hoạt động của các tổ đại biểu, đồng thời theo dõi địa bàn phân công để kịp thời báo cáo tình hình, qua đó các tổ đại biểu, đại biểu HĐND thành phố tăng cường hơn nữa hoạt động của mình tại đơn vị bầu cử theo quy định.

Các hoạt động trên thể hiện rõ nét vị trí, vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân thành phố, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân cho biết từ sau kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố đến nay, Thường trực HĐND thành phố đã tổng hợp, phân loại và chuyển đến UBND thành phố xem xét, giải quyết 646 ý kiến, kiến nghị của cử tri. Từ đầu năm đến nay, Thường trực HĐND thành phố đã tiếp nhận và xử lý 199 đơn, thư của công dân và tổ chức; Chủ tịch, Thường trực và đại biểu HĐND thành phố đã tiếp hơn 65 lượt công dân.

Thông qua đường dây nóng tiếp nhận ý kiến cử tri của Thường trực HĐND thành phố (0236.3888888), Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố đã tiếp nhận, phân loại và tham mưu, chuyển xử lý 163 thông tin phản ánh.

Theo baodanang.vn

 

Trực tuyến: 26
Tổng: 12296788

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang