02/11/2019

Ngày 31/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hải Châu phối hợp với Ủy ban nhân dân quận tổ chức buổi Tọa đàm "Nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình tự quản ở khu dân cư". Tham dự có ông Lê Tự Gia Thạnh - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hải Châu.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hải Châu Huỳnh Văn Nhạn, tại buổi tọa đàm, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận muốn nghe các đại biểu, các địa phương trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc, cũng như chia sẽ kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân và xây dựng, nhân rộng các mô hình tự quản hoạt động có hiệu quả ở khu dân cư.

Từ năm 2015 đến nay, quận Hải Châu đã xây dựng 9 câu lạc bộ và 82 mô hình tự quản ở khu dân cư. Trong đó có 34 mô hình về phòng, chống tội phạm và bảo đảm trật tự an toàn giao thông, 28 mô hình bảo vệ môi trường, 7 mô hình an sinh xã hội, 13 mô hình ở các lĩnh vực văn minh đô thị, an toàn thực phẩm, thể dục thể thao… Các mô hình tự quản mang tính sáng tạo, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế; nhận được sự đồng thuận, hưởng ứng tham gia của các tầng lớp nhân dân, hội viên, đoàn viên và đồng bào các tôn giáo như mô hình “Khu dân cư thân thiện môi trường”, “Khu dân cư không đốt vàng mã”, “Khu dân cư không có tội phạm và tệ nạn xã hội”, “Khu dân cư bảo đảm an toàn giao thông”, “Khu dân cư an toàn phòng cháy, chữa cháy”, “Khu dân cư kiểu mẫu về đô thị - môi trường”, “Kiệt hẻm văn minh xanh - Làng bích họa”...

Nhờ đó, việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động ở khu dân cư hiệu quả hơn, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự, an ninh - quốc phòng, tham gia phát triển kinh tế - xã hội.  

Trần Tuấn

 

Trực tuyến: 30
Tổng: 12290203

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang