03/07/2019

Chiều ngày 01/7/2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Tam Thuận (quận Thanh Khê) tổ chức Hội nghị đánh giá sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tăng cường các hoạt động phối hợp với chính quyền; các tổ chức thành viên; cá nhân tiêu biểu, chức sắc các tôn giáo... góp phần củng cố, mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Ủy ban MTTQ phường và các tổ chức thành viên đa dạng hóa các hình thức tập hợp, vận động nhân dân, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Các hoạt động lớn của Mặt trận, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã phát huy được nội lực của nhân dân; trên tinh thần tăng cường sự đoàn kết để xây dựng đời sống kinh tế ổn định và từng bước phát triển; thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phong trào “Đoàn kết sáng tạo” đã nhận được sự quan tâm ủng hộ, hưởng ứng của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và nhân dân phường nhà. 6 tháng đầu năm 2019 “Quỹ vì người nghèo” đã vận động được hơn 586 triệu đồng; từ nguồn Quỹ đã hỗ trợ quà tết, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, tai nạn đột xuất, bị bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết.

Mặt trận phường phối hợp cùng với các tổ chức thành viên tổ chức 15 buổi tuyên truyền, vận động, sắp xếp lại trật tự vỉa hè trên các tuyến đường, đặc biệt 02 tuyến đường Nguyễn Tất Thành và Ông Ích Khiêm. Qua đó, kết hợp với công tác tuyên truyền,vận động với đấu tranh, phê phán qóp phần nâng cao ý thức chấp hành của các hộ kinh doanh về các quy định bảo đảm trật tự xã hội, mỹ quan đô thị. 

Dịp này, Mặt trận phường đã trao hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà cho 10 hộ nghèo, với tổng số tiền 170 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của phường./.

Ngọc Nhung 

 

Trực tuyến: 45
Tổng: 12190614

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang