09/08/2018

Vừa qua, tại Khu di tích Nghĩa trủng Phước Ninh, phường Nam Dương (quận Hải Châu), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nam Dương tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương, lễ tế vong linh các anh hùng nghĩa sĩ đã ngã xuống trong buổi đầu chống Pháp.

Về dự có ông Lê Bảy- Phó Trưởng cơ quan đại diện Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại thành phố Đà Nẵng; ông Đặng Việt Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; ông Võ Văn Thương - Ủy viên BTV Thành ủy – Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo quận và phường.

Nghĩa trủng Phước Ninh được lập từ năm 1876, là nơi quy tập hài cốt của những người đã hy sinh trong những trận đầu đánh Pháp. Với hơn 1.500 ngôi mộ, đặc biệt trong Nghĩa trủng còn lưu giữ được một văn bia đá sa thạch màu xanh đen rất có giá trị. Nội dung văn bia đã giúp chúng ta biết được số lượng hài cốt quy tập, danh sách những người đứng ra điều hành công việc có ý nghĩa này, lý do chọn nơi đặt Nghĩa trủng, tên họ của tác giả văn bia.

Lãnh đạo các cấp cùng thả chim bồ câu, cầu cho Quốc thái dân an

Với những giá trị lịch sử văn hóa đặc biệt, Nghĩa trủng Phước ninh được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử cấp Quốc gia vào năm 1988 và hiện nay đang được UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Bảo vật Quốc gia.

Nam Kỳ

 

Trực tuyến: 45
Tổng: 12290627

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang