26/05/2023

 Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ, từ ngày 26/4 đến ngày 27/5/2023, Mặt trận phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ) phối hợp với công an phường tổ chức ra mắt mô hình “Khu dân cư đảm bảo an toàn giao thông, PCCC” và tuyên truyền, thực tập phương án PCCC cháy tại 25 khu dân cư trên địa bàn.

Tại các buổi tuyên truyền, hơn 2.400 lượt người dân tham dự và đã được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC Công an quận thông báo về tình hình cháy, nổ trên địa bàn cả nước và ở địa phương, nêu những nguyên nhân xảy ra các vụ cháy trong thời gian gần đây và hướng dẫn một số biện pháp đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình; cách xử lý sự cố cháy, nổ; kỹ năng thoát nạn trong điều kiện cháy. Đồng thời bà con Nhân dân đã được tìm hiểu cách sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt các đám cháy (như bình chữa cháy xách tay; chăn chiên chữa cháy; lăng, vòi chữa cháy…) và được trực tiếp sử dụng bình chữa cháy để dập tắt bình gas đang bị cháy.

 Qua các buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý thức, hiểu biết pháp luật, kiến thức cũng như kỹ năng về PCCC cho người dân, góp phần đảm bảo an toàn PCCC tại gia đình, chủ động sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ, xảy ra. Từ đó phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mỗi công dân trong công tác PCCC trên địa bàn.

Thanh Bình

 

Trực tuyến: 39
Tổng: 12292122

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang