28/11/2022

 Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đúng vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nổ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Tại phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) có một tấm gương hết lòng, tâm huyết vì nhiệm vụ chung của Khu dân cư đó là chị Nguyễn Thị Kim Lai, sinh năm 1962, là Phó Trưởng ban Công tác Mặt trận Khu dân cư 24.

Chị Nguyễn Thị Kim Lai tham gia cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam” của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Xuân

Khu dân cư 24 có 1 tổ dân phố gồm 17 tuyến đường với tình trạng dân cư trải đều trên các tuyến, có 509 hộ với 1.590 nhân khẩu. Địa bàn rộng, việc quản lý, công tác tuyên truyền gặp hết sức khó khăn.

Nhận nhiệm vụ Phó Trưởng ban công tác Mặt trận Khu dân cư (sau khi chia tách thành Khu dân cư số 24) từ tháng 10/2017, mới đầu, chị cũng băn khoăn, lo lắng, với khu dân cư Đô thị sinh thái, người dân ở nhiều vùng miền tập trung lại sinh sống, việc tuyên truyền, vận động không đơn giản. Tuy nhiên, với suy nghĩ mình phải là người đi đầu trong mọi phong trào thì dân mới tin, mới làm theo, chị Kim Lai không ngần ngại và nổ lực hết mình với lí tưởng, mong muốn phát triển, xây dựng khu dân cư 24 ngày càng văn minh, hiện đại.

Năm 2020-2021 dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài. Với phương châm đoàn kết giúp đỡ Nhân dân những lúc khó khăn trong công tác phòng chống dịch, chị Kim Lai cùng với Khu dân cư vận động Nhân dân hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu và tiền mặt với tổng kinh phí 150.000.00đ, vận động hỗ trợ các hộ khó khăn trong phường nhà và trao tặng kinh phí cho Đoàn viên thanh niên tham gia công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, Chị cùng với các anh em trong Khu dân cư đã đến 2 phường của quận Sơn Trà để hỗ trợ hàng hóa giúp người dân phòng, chống dịch.

Dưới sự chỉ đạo của Chi ủy, Chị cùng Ban công tác Mặt trận, các Chi hội đoàn thể và Tổ trưởng tổ dân phố đoàn kết, phối hợp nhịp nhàng trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt tham mưu Ban Công tác Mặt trận thực hiện tốt 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trên cơ sở đó Chi bộ phối hợp Mặt trận phường từng bước xây dựng các mô hình như: “Mô hình đường trưởng tự quản về an ninh trật tự”, “mô hình an toàn giao thông”, qua đó nhằm mục đích truyền tải thông tin đến Nhân dân nhanh gọn.

Chị cùng với Ban công tác Mặt trận của mình đã phối hợp với các hội đoàn thể tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn xã hội thông qua các nhóm zalo của Khu dân cư. Từ sự phối hợp trên Khu dân cư đã có 100% hộ dân ký cam kết thực hiện an toàn giao thông, an ninh trật tự. Đến nay, nhận thức của người dân về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều hộ dân tự giác chấp hành. Nhờ đó, trong năm qua, Khu dân cư không có vụ tai nạn giao thông nào xảy ra.

Với cách làm đơn giản, gần gũi, chị Lai luôn nhận được sự yêu quý của người dân, mọi lúc, mọi nơi chị đều tuyên truyền cho người dân, nên khi Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phát động các mô hình, các phong trào, dưới sự vận động của Chị Lai Nhân dân ở khu dân cư đã hưởng ứng và tham gia rất sôi nổi và nhiệt tình.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Phó Trưởng ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư đã làm tốt công tác thông tin hai chiều giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể để nắm tình hình trong Nhân dân ở khu dân cư; tích cực trong tham gia củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương.

Đồng chí Huỳnh Kiện, Bí thư Chi bộ đánh giá, chị Nguyễn Thị Kim Lai, Phó Trưởng ban Công tác Mặt trận là tấm gương tâm huyết, trách nhiệm, tận tụy với công việc, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân.

Với những hiệu quả hoạt động của mô hình an toàn giao thông và những thành tích đạt được trong thời gian qua, Ban công tác Mặt trận Khu dân cư 24 được Ủy ban MTTQ phường tuyên dương, khen thưởng. Cá nhân chị Nguyễn Thị Kim Lai được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận công nhận cá nhân tiêu biểu.

    Đỗ Thị Nhung

 

Trực tuyến: 24
Tổng: 12296689

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang