22/09/2022

 Xác định phổ biến giáo dục pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong công tác Mặt trận, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, phổ biến, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư năm 2022 cho cấp ủy chi bộ; ban công tác Mặt trận; tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố; chi hội trưởng đoàn thể và các hộ gia đình. Chú trọng tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới được Nhà nước ban hành, liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ, trách nhiệm của cán bộ và đời sống người dân.

Từ ngày 08/9 đến ngày 20/9/2022, tại 18 điểm khu dân cư, các đại biểu được báo cáo viên truyền đạt các chuyên đề về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, giám sát cán bộ, đảng viên; phòng, chống ma túy, cờ bạc, bạo lực gia đình; Luật hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường... với nội dung, hình thức sát với thực tiễn, phù hợp với từng địa bàn.

Thông qua hoạt động tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giảm thiểu các hành vi vi phạm pháp luật, phòng ngừa và đấu tranh chống các hiện tượng, hành vi tiêu cực trong xã hội, đặc biệt đã đưa công tác phổ biến giáo dục pháp luật đi vào chiều sâu, có trọng tâm, trọng điểm.

                                                                             Hồng Nga

 

Trực tuyến: 40
Tổng: 12063345

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang