10/09/2022

 Trong 2 ngày 8,9/9, Mặt trận phường Bình Thuận (Q. Hải Châu) tham gia cùng đoàn kiểm tra liên ngành của UBND phường ra quân kiểm tra Vệ sinh an toàn thực phẩm tại các hộ kinh doanh thức ăn đường phố, các cơ sở sản xuất bánh Trung thu trên địa bàn.

Theo đó, đoàn đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực ăn đường phố như: Các quán bún, mì quảng, phở, trà sữa… và các thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu như: Bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu.

Nội dung kiểm tra gồm các loại giấy chứng nhận, điều kiện vệ sinh, nhãn mác sản phẩm; lấy mẫu để kiểm nghiệm: Hàn the, Formot, giấm ăn… các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở kinh doanh như nem chả, Trà sữa, bánh trung thu đã xuất trình đầy đủ hồ sơ pháp lý về an toàn thực phẩm, các giấy tờ liên quan đến nguồn gốc nguyên liệu sản xuất thực phẩm.

Đoàn kiểm tra đã tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở và kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, nhất là trong đợt cao điểm này; qua đó nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân.

MT Bình Thuận

 

Trực tuyến: 25
Tổng: 12177377

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang