01/07/2022

 Chiều ngày 30/6, Mặt trận phường Hải Châu I (quận Hải Châu) tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2022. Đến dự có bà Trần Thị Cúc Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận; ông Võ Trường Anh, Chủ tịch UBND phường.

Theo báo cáo, trong 3 năm, Quỹ “Vì người nghèo” đã vận động được 1,3 tỷ đồng, từ nguồn lực này và sự hỗ trợ của Mặt trận cấp trên, đã hỗ trợ cho người nghèo trên địa bàn phường với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng; vận động và phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng 1 triệu đồng/1 tháng, vận động hỗ trợ 11 Địa chỉ nhân đạo 12 triệu/năm. Tổ chức thực hiện 29 cuộc giám sát và 04 Hội nghị phản biện xã hội. giám sát 17 công trình dự án xây dựng trên địa bàn, kịp thời kiến nghị các cơ quan liên quan góp phần đảm bảo chất lượng công trình. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với nhiều mô hình hiệu quả như “Tiếng chuông cảnh báo”, “Móc khóa an ninh”, “hệ thống camera giám sát an ninh”, “Cảm thông, chia sẻ, chăm lo” cho các đối tượng, quản lý giáo dục có tiến bộ 05 đối tượng thanh thiếu niên hư, vận động nhân dân tham gia 9 tổ Lực lượng PCCC tự nguyện và vận động trang bị 53 bình chữa cháy cùng công cụ dụng cụ.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Mặt trận phường, các tổ chức thành viên đã tập trung tuyên truyền bằng nhiều hình thức, kết hợp tuyên truyền trực tiếp với tuyên truyền qua mạng xã hội Zalo, facebook, fanpage…phối hợp UBND thực hiện “Vùng xanh tự quản” góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng, chống dịch. Mặt trận phường và khu dân cư đã vận động ủng hộ với tổng số tiền trên 300 triệu đồng; thực hiện chương trình “San sẻ yêu thương, vượt qua đại dịch” do Mặt trận thành phố phát động, Mặt trận phường đã vận động các nguồn lực hỗ trợ kịp thời đến hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn tại khu dân cư, trị giá gần 200 triệu đồng. Phong trào “Giảm tiền trọ” được các chủ nhà trọ, căn hộ cho thuê hưởng ứng, qua đó đã miễn giảm tiền thuê cho hộ gia đình, công nhân, sinh viên với 28 cơ sở cho thuê phòng trọ giảm hơn 109 triệu đồng. Vận động quỹ vắc-xin 132 triệu đồng, vận động ủng hộ thiên tai 102 triệu đồng.

Kịp thời nêu gương, biểu dương và nhân rộng các gương Người tốt việc tốt, phát hành 3 tập san “Hương thơm trong lòng phố”. Duy trì tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam với nhiều hoạt động sôi nổi, qua đó đã khen thưởng 294 cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu với tổng số tiền hơn 46 triệu.

Tại hội nghị, lãnh đạo Mặt trận quận và phường cũng đã ghi nhận và biểu dương các kết quả đạt được của Mặt trận phường và khu dân cư trong nữa nhiệm kỳ qua, đồng thời có những chỉ đạo, định hướng cho công tác Mặt trận trong thời gian đến.

                                                 Anh Dũng

 

Trực tuyến: 30
Tổng: 12291315

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang