22/06/2022

 Xác định việc đối thoại, tìm giải pháp và hỗ trợ sinh kế theo nhu cầu của từng hộ nghèo là “chìa khóa” để thực hiện công tác giảm nghèo có hiệu quả. Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận phường Nam Dương (quận Hải Châu) đã tích cực vận động Quỹ “Vì người nghèo” để có nguồn lực hỗ trợ sinh kế giúp người dân có việc làm, tạo thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Qua tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, Ban vận động đã có những hỗ trợ thiết thực với từng hộ để giúp các hộ từng bước thoát nghèo bền vững. Theo đó từ đầu năm đến nay, Mặt trận phường đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà cho 2 hộ nghèo; hỗ trợ vốn, sinh kế, phương tiện làm ăn cho 2 hộ; Tổng giá trị hỗ trợ 60.000.000đ được trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của phường.

Thời gian gần đây, bà Đỗ Thị Hòa xin đi làm công nhân tại khu công nghiệp trên địa bàn quận Liên Chiểu, nhưng vì không có xe máy nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, Mặt trận phường Nam Dương thông qua Quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ xe máy trị giá 10 triệu đồng để bà Hòa đi lại thuận tiện hơn. “Có xe máy, tôi đi làm đỡ vất vả hơn. Mấy năm qua, chính quyền địa phương luôn quan tâm giúp đỡ tôi. Từ việc hỗ trợ vốn buôn bán nhỏ, trao xe máy, học bổng cho con, giúp mẹ con tôi ổn định đời sống”, bà Hòa nói.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nam Dương Thân Đình Nghĩa cho biết: Đối với hộ nghèo còn có sức lao động, chúng tôi chủ trương là tạo sinh kế cho họ vươn lên. Với quan điểm “trao cần câu hơn trao con cá”, ngoài hỗ trợ xe máy, Mặt trận còn hỗ trợ dụng cụ làm nghề để hộ nghèo tổ chức sản xuất, nâng cao thu nhập. Thực tế cho thấy, cách hỗ trợ sản xuất cho hộ nghèo như thế phát huy hiệu quả rất cao, vừa thiết thực, vừa đảm bảo thoát nghèo bền vững./.

MT Nam Dương

 

Trực tuyến: 45
Tổng: 11787730

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang