03/06/2022

Vừa qua, Mặt trận phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu) phối hợp UBND và các hội đoàn thể phường tổ chức Ngày hội thu đổi rác tài nguyên năm 2022 gắn với việc thực hiện cuộc vận động "3 hơn" và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6).

Ngày hội đã thu hút hơn 200 lượt người tham gia và thu đổi các loại giấy, phế liệu, vỏ lon bia, chai nhựa các loại; thu gom hơn 30kg pin đã qua sử dụng, các loại bóng đèn cũ.... Khi người dân tham gia tại Ngày hội, mang các loại rác thải tài nguyên thu đổi sau khi được tính giá trị sẽ được nhận phiếu đến tại các gian hàng quy đổi có loại rau, củ, quả, các đồ vật gia dụng hoặc nhu yếu phẩm theo nhu cầu của mình.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích ý nghĩa, lợi ích của việc phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn và nâng cao nhận thức, từng bước hình thành thói quen của người dân, góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

 * Nằm trong chương trình hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), tối ngày 02/6, phường đã tổ chức tuyên truyền công tác bảo vệ môi trường; công tác phân loại và xử lý rác thải tại nguồn trên địa bàn phường; một số quy định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến việc xử lý ô nhiễm rác thải, ô nhiễm tiếng ồn...

Với chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2022 “Chỉ một Trái đất”; đã truyền tải thông điệp các quốc gia cùng chung tay xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn, thực hiện các hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất./.

                                                                                             Trần Hạnh

 

Trực tuyến: 44
Tổng: 12050870

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang