30/05/2022

 Vừa qua, Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn) tổ chức đối thoại với hộ nghèo để tìm giải pháp thoát nghèo cho từng hộ.

Năm 2022, phường Mỹ An có hơn 190 hộ nghèo, hơn 60 hộ cận nghèo theo chuẩn thành phố. Các hộ này đều có hoàn cảnh rất khó khăn, muốn thoát nghèo nhưng nội lực là không đủ, cần phải có sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ từ nhiều nguồn lực khác nhau.
Qua buổi đối thoại, lãnh đạo địa phương đã nắm bắt nhu cầu cụ thể của từng đối tượng hộ nghèo, trên cơ sở đó, chỉ đạo UBND, UBMT và các đoàn thể tập trung các giải pháp hỗ trợ các hộ thoát nghèo, trong đó có hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở; hỗ trợ y tế, giáo dục; hỗ trợ học bổng; hỗ trợ vay vốn, phát triển kinh tế, việc làm... phù hợp với nhu cầu từng hộ.
Tại buổi đối thoại, lãnh đạo địa phương cũng đã động viên, biểu dương đối với các trường hợp trước đây từ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, bằng ý chí, nghị lực đã vươn lên thoát nghèo bền vững, bên cạnh đó cũng lưu ý các hộ nghèo, cận nghèo năm 2022 không được ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước mà phải tự lực, cố gắng vươn lên.
MT Mỹ An

 

Trực tuyến: 2
Tổng: 12062502

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang