25/05/2022

 Chiều ngày 23/5, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Trần Việt Dũng – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, ông Lê Trung Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

 

Trong 03 năm qua, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 và thiên tai, bão lũ, tuy nhiên, dưới sự hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, sự chỉ đạo sâu sát của Thường trực và Ban Thường vụ Huyện ủy, sự phối hợp chặt chẽ với Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các đoàn thể, các ngành và các cơ quan phối hợp liên tịch…, về cơ bản, MTTQ Việt Nam huyện đã cụ thể hóa và triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam huyện khóa XII đạt nhiều kết quả.

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với thực hiện các chương trình công tác năm của huyện được triển khai sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân; tập trung xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân đạt kết quả, đồng thuận xã hội được tăng cường, đại bộ phận người dân chấp hành tốt các chủ trương của Chính phủ, của thành phố và huyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong di dời giải tỏa, bàn giao mặt bằng thi công các công trình dự án của thành phố và của huyện.

Vận động Quỹ “Vì người nghèo” trong 03 năm (2019-2022) đạt hơn 9,3 tỷ đồng; từ nguồn quỹ này và hỗ trợ của Mặt trận thành phố, Mặt trận huyện đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 190 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng kinh phí gần 5 tỷ đồng; vận động quỹ phòng, chống Covid-19 đạt gần 3,5 tỷ đồng, trong đó ủng hộ quỹ vắc–xin đạt gần 1,6 tỷ đồng. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được tập trung, ngày càng rõ nét và hiệu quả hơn...

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trần Việt Dũng và Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Trung Thắng đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, nổ lực của MTTQ Việt Nam các cấp của huyện trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp. Đồng thời, đề nghị MTTQ Việt Nam các cấp của huyện, trong 02 năm cuối nhiệm kỳ cần tiếp tục tập trung thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam huyện khóa XII đã đề ra; cùng với đó là xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể, triển khai và tổ chức thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết 07-NQ/TU ngày 07/7/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về “Xây dựng và phát triển huyện Hòa Vang đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân đã thực hiện tốt công tác Mặt trận trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2022; Mặt trận huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân đã phối hợp thực hiện tốt Chương trình thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện giai đoạn 2019-2022.

MT Hòa Vang

 

Trực tuyến: 44
Tổng: 12190463

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang